Cách Kích Rễ Hoa Hồng Đơn Giản, Nhanh & Cực Hiệu Quả

Làm sao cho hoa hồng phát triển khỏe mạnh? Làm sao hoa hồng sai hoa đẹp và to? Hay cách kích rễ hoa hồng là gì? Đây có lẽ là những câu hỏi mà không ít người trồng hoa không khỏi băn khoăn và trăn trở. Xem ngay bài viết dưới đây của Rosava để có thêm những thông tin hữu ích về cách kích rễ nhanh, đơn giản nhất nhé. 

1. Yêu cầu chọn cành hồng giâm để cây ra rễ nhiều

Để không phải kích rễ hoa hồng mà cây vẫn phát triển khỏe mạnh thì  ngoài cách chăm sóc hoa hồng ra,bước chọn cành giâm sẽ là bước cực kỳ quan trọng. Chỉ khi chọn những giống giâm tốt nhất, mập và khỏe nhất thì bạn mới có được những sản phẩm cây trồng tốt.

Kích rễ hoa hồng

Vậy yêu cầu chọn cành hồng giâm như thế nào thì đảm bảo được cây ra rễ nhiều? Dưới đây là một số các yêu cầu cần có đối với cành giâm mà bạn nên chọn: 

 • Nên chọn những cành hồng bánh tẻ khỏe, mập, thẳng và không bị nhiễm sâu bệnh 
 • Nên chọn những cành giâm có mắt ngủ. Bởi khi chọn loại có mắt ngủ đã nhú lên bằng hạt tấm thì cành sẽ nhanh cho nảy lộc khi giâm mắt. Cành giâm vì thế cũng sẽ phát triển tốt hơn. Cây cũng sẽ có dinh dưỡng tốt và sai hoa đẹp hơn. 

Giâm cành cho hoa hồng

 • Đặc biệt nên chọn những cành giâm thuộc phần trung của cây. Bạn nên chọn mức hom giống có chiều dài từ 10-15 cm. Trên đoạn cành có từ 2-3 lá thì càng tốt. Cần lưu ý khi chọn cành giâm không nên chọn phần ngọn hay phần gốc.
 • Khi thực hiện tạo giống giâm thì nên sử dụng dao sắc, sạch để vết cắt được chính xác và gọn nhất. Khi vết cắt gọt không bị giập sẽ tránh được hiện tượng bị thối khi ủ rễ cho giống cây. 

2. Thời gian tiến hành giâm cành kích rễ hoa hồng

Để giâm cành kích rễ hoa hồng thì các yếu tố về độ ẩm nhiệt độ cực kỳ quan trọng. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế khả năng kích rễ của giống được giâm. Vậy nên khi thực hiện việc giâm cành, bạn nên chọn thời gian tiến hành và thời điểm phù hợp. Có như vậy thì cây mới ra rễ nhanh và có tỷ lệ sống cao.

Kích rễ hoa hồng

Thông thường, thời vụ nhân giống hoa hồng sẽ vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hay từ tháng 8 đến tháng 10. Thời điểm này là lúc có nhiệt độ không quá cao, khí hậu cũng sẽ mát mẻ hơn. Ngoài ra thì khi nhiệt độ và độ ẩm duy trì ở mức ổn định thì tỷ lệ cành giâm ra rễ sẽ nhiều hơn.

Kích rễ hoa hồng

Rosava cũng có lời khuyên nhỏ cho bạn là nên giâm cành hồng vào mùa xuân. Với khí hậu mát mẻ nhưng vẫn có nhiệt độ khá ấm áp sẽ kích thích được tỷ lệ kích rễ hoa hồng và đây cũng là cách làm cho hoa hồng nở to. Đây cũng là mùa đảm bảo được các yếu tố về khí hậu và thổ nhưỡng tốt nhất cho cây trồng. 

3. Các loại phân bón kích thích ra rễ cho hoa hồng

3.1. Phân bón kích rễ Bio Root

Bio Root là sản phẩm phân bón kích rễ được đánh giá có hiệu quả cao. Sở hữu nhiều công dụng tốt, Bio Root được xem là sản phẩm kích rễ hàng đầu được khá nhiều người lựa chọn. Cùng điểm qua những công dụng của sản phẩm này nhé!

Phân bón kích rễ Bio Root

Công dụng: 

 • Phân bón sinh học Bio Root có khả năng giúp nuôi dưỡng bộ rễ mạnh khỏe, kích thích cây ra rễ cực mạnh
 • Phân bón Bio Root còn có khả năng phòng trị nấm rễ cho cây và cải tạo đất trồng hiệu quả
 • Ngoài ra sản phẩm phân bón sinh học này còn giúp tăng đề kháng cho cây, giúp cho cây tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt. 
 • Phân bón sinh học Bio Root làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón
 • Phân bón sinh học Bio Root không chỉ giúp phòng trị nấm bệnh mà còn tăng sức đề kháng cho cây trồng
 • Phân bón kích rễ Bioroot còn cung cấp dinh dưỡng cực dễ hấp thụ cho cây

3.2. Phân bón Bio Humic

Với những cây trồng có hiện tượng chùn rễ, cây còi cọc, chậm lớn thì phân bón Bio Humic sẽ giúp cải thiện được hầu hết những tình trạng này. Khi người trồng muốn kích thích cho cây ra rễ tốt hơn, cải thiện khả năng sống của cây thì đây cũng là sản phẩm tốt nên sử dụng. Vậy, công dụng chính của sản phẩm phân bón này là gì? 

Phân bón Bio Humic

Công dụng:

 • Phân bón Bio Humic giúp điều hòa khả năng sinh trưởng và phát triển cho cây 
 • Phân bón Bio Humic cũng giúp kích thích tăng khả năng ra rễ tốt cho cây
 • Bio Humic còn có tác dụng cải tạo đất trồng tơi xốp, loại trừ độc tố cho đất  
 • Ngoài ra, sản phẩm phân bón sinh học này còn giúp tăng hiệu lực của thuốc trừ sâu và cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây 

3.3. Phân kích thích rễ Combo Rose Food

Phân bón Combo Rose Food là dạng phân bón hữu cơ 3 loại được sản xuất bằng công nghệ Nhật. Phân bón này là sự kết hợp của nhóm 3 loại sản phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng một cách toàn diện cho cây và cải thiện các vấn đề về rễ và đất trồng.

Phân kích thích rễ Combo Rose Food

Với combo: chế phẩm đậu tương Bio Soya, phân bón nuôi dưỡng đất Bio Humic, phân bón kích thích ra rễ Bio Root sẽ là giải pháp hiệu quả giúp kích thích rễ hoa hồng toàn diện nhất. Vậy nên, cũng không lạ gì khi bộ 3 này chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời và được đông đảo người trông hồng biết đến. 

Công dụng: 

 • Phân bón Rose Food giúp cân bằng độ PH cho đất, giải độc đất, cải tạo đất trồng 
 • Phân bón Rose Food giúp cây khỏe hơn, phòng trừ được sâu bệnh và giúp cây điều hòa sinh trưởng 
 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, giúp kích rễ hoa hồng và hỗ trợ cây phát triển tốt và khỏe hơn 
 • Tăng sức đề kháng cho cây và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng 
 • Tăng khả năng phòng trừ sâu bệnh cho cây 

Trên đây là những thông tin và phương pháp về cách kích rễ hoa hồng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy ứng dụng một trong số những cách trên để có thể áp dụng cho cây trồng của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Rosava

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 091.6996.101