Cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa khỏe mạnh, đúng cách

Mùa mưa sẽ đem đến không khí và sự tươi mát cho cây cối. Tuy nhiên đối với loài hoa nhạy cảm như hoa hồng, khi mùa mưa kéo dài dễ dàng gây ra ngập úng và làm gia tăng các loại bệnh hại phát triển trên cây. Nếu đang lo lắng, hãy cùng xem những hướng dẫn dưới đây của Rosava để biết cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa khỏe mạnh, đúng cách nhé!

>>>> HẤP DẪN: Cách chăm hoa hồng

1. Hướng dẫn cách trộn giá thể chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Hoa hồng rất hạn chế nước, mặc dù chúng là cây ưa ẩm. Khi trải qua mùa mưa kéo dài, rễ của những cây hoa hồng sẽ bị úng nếu nước không thoát kịp.

Vậy nên, khi chọn lọc giá thể để chăm sóc hoa hồng, bạn nên chọn loại giá thể tơi xốp và thoáng khí, phù hợp để có độ thoát nước vừa phải, giúp cây có thể phát triển qua mùa mưa nặng hạt. Đây cũng là cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa hiệu quả mà người trồng nên chú ý áp dụng khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa nhé. 

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách chăm sóc hoa hồng

2. Cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa bằng cách bón phân đúng cách 

Mưa là thời điểm nhạy cảm cho sự phát triển của hoa hồng. Vì vậy, bón phân đúng cách cũng góp phần giúp cho cây “đứng vững” sau mùa nước kéo dài. 

Trong khoảng thời gian này, bạn nên hạ lượng phân bón xuống thấp hơn một nửa hoặc một phần ba cho mỗi lần tưới. Ngoài ra, bạn cũng nên ngâm tan phân bón để cây hấp dễ dàng hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Đừng quên theo dõi dự báo thời tiết để chăm sóc cây phù hợp. Nếu thấy dự báo trời mưa vào hôm sau thì nên để ngày mưa qua rồi bón phân sẽ hợp lý hơn cả. 

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Sau khi bón phân, hãy tưới xả để phòng việc phân đọng lại trên cành lá dễ gây cháy cây. Và sau mùa mưa, nên chọn các loại phân bón hữu cơ, giúp cây phục hồi trở lại. Quan trọng nhất là nhớ đánh giá tình trạng sức khỏe của cây và xem tình hình thời tiết để chọn phân bón phù hợp cho cây hoa.

Chat ngay với chuyên gia

>>>> CLICK NGAY: 6 cách chăm sóc hoa hồng chiết cành giúp cây ra hoa tốt

3. Mùa mưa phòng bệnh cho hoa hồng như thế nào?

Để cây hoa hồng phát triển bình thường trong mùa mưa, cần để cây với mật độ thông thoáng, tỉa lá úa, khô héo, những lá sâu bệnh có định kỳ, làm vệ sinh xung quanh vườn, kiểm tra kỹ để nước không đọng trên lá. Bạn cũng nên tưới cây vào những buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Ngoài ra, bạn nên bón phân Kali cho cây, điều này giúp tăng sức chống chịu cho hoa hồng qua mùa mưa. Cũng đừng quên kiểm tra hệ thống thoát nước kỹ càng nữa nhé.. Nếu trồng hoa trong chậu thì tránh để đáy chậu hồng bị đọng nước, rễ sẽ dễ bị úng nước, cây sẽ dễ bị “hạ gục” bởi mùa mưa. 

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách chăm sóc hoa hồng nở vào dịp tết hiệu quả

4. TIPs trị nấm và sâu bệnh cho hoa hồng vào mùa mưa

Mưa một lượng lớn và kéo dài có thể tạo môi trường thuận lợi để các sâu bệnh hại dễ dàng phát triển trên cây hoa hồng. Đừng bỏ qua việc nhặt, tía lá vàng, khô và những cành cây chết thường xuyên. Ngoài ra, không nên tưới nước vào buổi trưa, vì khi thời tiết nóng ẩm dễ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Và bạn cũng có thể mua đầu phun sương chuyên dụng cho hoa hồng để dùng lâu dài giúp phòng tránh nấm cực kỳ tốt.

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Chat ngay với chuyên gia

5. Những lưu ý giúp hoa hồng hạn chế rụng lá trong ngày mưa liên tục

Cần phải chắc chắn rằng hoa hồng có độ thoát nước tốt. Nên xới vun đất trồng khi chuẩn bị vào mùa mưa, để nước không bị đọng lại nhiều. Nhớ phun các loại thuốc diệt trừ nấm, như vậy mới có thể phòng ngừa các loại bệnh có hại cho cây. Và cũng đừng quên tỉa thân lá trước mùa mưa để tạo độ thoáng cho cây nhé! 

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Vào mùa mưa, cây hoa hồng cần có sự chăm sóc đặc biệt kỹ càng để phát triển tốt. Với những hướng dẫn ở trên, Rosava hy vọng rằng bạn sẽ có được những kinh nghiệm và biết cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa thật khỏe mạnh.

>>>> GỢI Ý:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468