Cách trồng rau tần ô trong thùng xốp siêu nhanh, đơn giản

Bạn đã biết cách trồng rau tần ô trong thùng xốp đúng kỹ thuật, đơn giản mà cho năng suất cao? Nếu bạn vẫn đang tìm lời giải đáp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rosava để biết thêm chi tiết nhé!

>>>> XEM NGAY:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Trồng rau tần ô trong thùng xốp cần chuẩn bị những gì?

Để trồng rau tần ô trong thùng xốp thì bạn cần chuẩn bị những vật sau: Đầu tiêu điều quan trọng nhất là đất trồng, bạn cần chuẩn bị đất có đầy đủ chất dinh dưỡng để  tần ô phát triển. Bạn có thể lựa chọn các loại đất như đất thịt, đất mùn, đất cát,...

Thứ hai là hạt giống, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cửa hàng bán hạt giống uy tín và chất lượng. Bởi khi hạt giống không đảm bảo về chất lượng, thì sẽ ảnh hưởng đến độ nảy mầm của cây. Đồng thời cây cũng không có sức đề kháng tốt dễ bị nhiễm bệnh.

trồng rau tần ô trong thùng xốp

Thứ ba cần chuẩn bị là thùng xốp, việc chuẩn bị thùng xốp trồng tần ô là điều không thể thiếu. Bạn nên chọn các loại thùng với kích phù hợp với không gian trồng cây, chẳng hạn như ban công, sân thượng.

Chat ngay với chuyên gia

2.  Các bước thực hiện cách trồng rau tần ô trong thùng xốp

Sau đây là các bước để trồng rau tần ô đúng kỹ thuật và mang lại hiệu cao:

  • Bước 1: Cho một lượng đất trồng vừa đủ vào trong thùng xốp, khoảng từ 7 đến 10cm là hợp lí.
  • Bước 2: Tiến hành gieo hạt giống, khi gieo bạn cần đảm bảo độ thưa vừa đủ để tần ô có đủ không gian sinh trưởng tốt hơn.
  • Bước 3: Cung cấp thêm một lớp đất trên bề mặt đã được gieo trồng.
  • Bước 4: Tưới nước cho cây rau tần ô.

trồng rau tần ô trong thùng xốp

Một điểm cần lưu ý đó là bạn cũng có thể tiến hành gieo trồng theo hai cách. Cách đầu tiên là gieo hạt giống trực tiếp xuống đất trồng. Nếu như bạn sợ việc nảy mầm không mang lại hiệu quả cao thì bạn có thể ngâm và ủ trước khi gieo.

>>>> CLICK NGAY: Trồng rau nhút trong thùng xốp

3.  Cách chăm sóc rau tần ô tại nhà dễ làm, hiệu quả

3.1  Điều kiện tưới nước  

Bạn cần cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây. Không nên tưới nước quá nhiều, tránh tình trạng ngập úng. Nên linh hoạt tùy vào từng giai đoạn để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

3.2  Bón phân  

Trồng rau tần ô trong thùng xốp thì cũng cần lưu ý khi bón phân cho cây. Bạn nên bón theo từng giai đoạn của cây. Đối với giai đoạn đầu cây từ 10 đến 15 ngày, bạn nên pha loãng phân với nước để bón cho cây. Các loại phân có thể sử dụng cho giai đoạn này là Ure, DAP,...  Giai đoạn thứ 2 và thứ 3 thì nên bón trực tiếp cho cây. Hai giai đoạn này cũng cách nhau từ 10 đến 15 ngày, bạn cần thường xuyên theo dõi để bón cho hợp lí.

trồng rau tần ô trong thùng xốp

Chat ngay với chuyên gia

3.3  Chống sâu bệnh hại

Biện pháp ưu tiên khi phòng và chữa bệnh cho cây là sử dụng thuốc sinh học. Vì nếu sử dụng thuốc hóa học quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xunh quanh nhà bạn. Trong thường hợp cần phải sử dụng thuốc hóa học thì nên dùng đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng và đúng cách.

4.  Thu hoạch rau tần ô (Cải cúc)

Sau khoảng từ 30 đến 40 ngày thì bạn có thể thu hoạch để sử dụng. Nếu bạn muốn ăn tần ô non hơn thì có thể thu hoạch sớm khoảng 25 đến 30 ngày. Khi thu hoạch bạn nên nhổ luôn cả rễ, vì tần ô là loại chỉ ăn một lứa.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Trồng rau răm trong thùng xốp

5.  Những lưu ý cần biết khi trồng rau tần ô

Trồng rau tần ô trong thùng xốp tại nhà bạn cũng cần lưu ý sau đây. Để đảm bảo cây không bị thiếu nước bạn cần cung cấp ngày 2 lần và tránh tưới vào buổi trưa nắng gắt. Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sớm và chiều mát.

trồng rau tần ô trong thùng xốp

Sau 1 -2 năm đất trồng sẽ mất dần các dưỡng chất, vì thế bạn nên cải tạo lại đất trồng thường xuyên. Bạn có thể cung cấp các chất như phân bò hoai, phân trùn quế, xơ dừa,.... để bổ sung dinh dưỡng và độ ẩm cho đất.

Vậy bạn còn băn khoăn gì mà không trồng cho gia đình mình và thùng rau tân ô. Hy vọng với những chia sẻ cách trồng rau tần ô trong thùng xốp của Rosava sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468