7 Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Mùa Hè Siêu Dễ Dàng, Hiệu Quả

Cách chăm sóc hoa hồng mùa hè dễ dàng và mang lại hiệu quả là điều mà những người chăm hoa hồng mong muốn. Bởi lý do, khí hậu thời tiết nắng nóng của mùa hè, bạn cần lưu ý đến khá nhiều vấn đề. Để biết thêm cách chăm sóc nó, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rosava nhé!

>>>> XEM THÊM: Chăm sóc hoa hồng

1. Phòng ngừa bệnh sương mai vào mùa hè ở hoa hồng

Với thời tiết nắng nóng và độ ẩm cao của mùa hè đã làm bệnh sương mai phát sinh và tấn công gây hại nặng nề cho hoa hồng. Vậy cách nào phòng ngừa bệnh sương mai ở hoa hồng? Cách chăm sóc hoa hồng mùa hè như thế nào mới hiệu quả? Đầu tiên cần phải cắt tỉa cành, bón thêm phân, làm tơi xốp đất và phòng chống sâu bệnh cho cây.

Với thời gian phát triển nấm bệnh này rất nhanh, chỉ trong 6 giờ bào tử bệnh nấm mốc đã phát triển nảy mầm và nhiễm vào lá. Do đó giai đoạn này cần phòng và trị bệnh nấm bằng phun Ridomil Gold 68WG hoặc STREPA 150WP để phòng trừ bệnh.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Việc vệ sinh và chống sâu bệnh cho cây cũng là yếu tố quyết định 50% đến sức khỏe của hoa hồng. Chăm sóc tốt cây có thể làm giảm các bệnh dịch, tuy nhiên cũng khó kiểm soát được sự tấn công của côn trùng để chống sâu bệnh. Khi xuất hiện côn trùng, cần tìm bắt và tiêu diệt ngay. Có thể sử dụng các loại côn trùng có lợi để đuổi các loại côn trùng gây hại.

>>>> GỢI Ý: 5 cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn cực kỳ hiệu quả

2. Bổ sung nguồn nước tưới thường xuyên cho cây

Cách chăm sóc hoa hồng mùa hè đối với cây được trồng trong chậu. Hoa được  trồng trong chậu lượng nước tưới cho mỗi chậu hồng sẽ khác nhau, chậu nào có càng nhiều nhánh non thì tưới nước nhiều cho cây mau lớn. Cần có thời gian tưới nước hoa hồng cho phù hợp, tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Sáng sớm tưới nước khoảng 5h30 và khi đến 10h thì phải kết thúc để tránh tình trạng nước nóng tưới vào cây bị bỏng. Vào chiều mát nước lúc này hạ nhiệt và dần mát lại, bạn nên tưới nước cây từ trong khoảng 16h30 đến 19h.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Tránh trường hợp tưới nước mà chỉ ướt lá hay bề mặt trên phần đất trồng còn phần ở dưới thì khô queo. Tưới như vậy chậu hoa hồng sẽ rất mau khô trở lại.

Đối với hoa hồng trồng ngoài đất, hạn chế tưới nước cho cây khi cây đang ra mầm non. Tưới nước cho cây khi trời mát, tưới khi thấy nước đẫm tràn lên trên mặt đất là được.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Cách chăm sóc hoa hồng trong chậu

3. Lựa chọn vật liệu phù hợp để trồng hoa

Vào mùa hè bạn nên trồng cây trong chậu sẽ giúp bạn dễ chăm sóc hơn. Chọn chậu xốp vào mùa hè để trồng hoa hồng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa chậu, vì chậu nhựa xốp có tính cách nhiệt rất cao. Nên chọn lựa chậu có diện tích rộng khoảng 20cm để cây có độ thông thoáng.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Chat ngay với chuyên gia

4. Cách chăm sóc hoa hồng mùa hè đúng cách là luôn giữ mát và làm ẩm đất trồng

Khi trồng hoa hồng vào mùa hè nắng nóng bạn cần làm giảm nhiệt độ mặt đất trồng xuống. Có thể dùng bèo ao phủ lên mặt đất để giữ ẩm cho cây hoặc sử dụng các vật liệu cách nhiệt làm mát đất, giữ được hơi ẩm, tạo thuận lợi cho rễ cây hoa hồng phát triển, hút được nhiều nước và các chất dinh dưỡng trong ngày.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Bạn cũng có thể dùng vỏ lạc, xơ dừa, hoặc rơm rạ làm vật liệu để phủ lên mặt đất, giúp đất luôn giữ độ ẩm cung cấp nước cho cây.

>>>> CLICK NGAY: 6 cách chăm sóc hoa hồng chiết cành giúp cây ra hoa tốt

5. Bố trí vật liệu tránh nắng cho vườn hồng

Cách chăm sóc hoa hồng mùa hè các nhà vườn thường dùng các vật liệu tránh nắng để sử dụng cho vườn hồng. Vật liệu được lựa chọn làm bằng nhựa sợi đen, xanh hoặc lưới che nắng, giúp làm giảm lượng ánh nắng chiếu trực tiếp xuống cây.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Độ che phủ tốt có thể giảm ánh nắng xuống 50% đến 80%. Đặc biệt chúng rất nhẹ, không thấm nước, dễ thi công lắp đặt, có độ bền từ 3 đến 5 năm.

6. Tiến hành cắt tỉa cho hoa hồng

Cần cắt tỉa những bông hoa bị tàn hoặc nhìn bụi cây xơ xác. Việc cắt tỉa trong mùa hè không giống như cắt tỉa bình thường nên cần chú ý. Bạn chỉ cắt tỉa cành hoa đã tàn để cho các lá non phát triển.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Hãy cắt sâu như cắt hoa bó cành, như thế là được. Thường sau khi bấm cành hoa sẽ phát triển trở lại ở tuần thứ 4. Để tránh việc cành mới cắt bị tổn thương do bị sương lạnh nên đừng cắt cành trước 3-4 tuần khi có sương giá đầu mùa.

Chat ngay với chuyên gia

7. Bổ sung phân bón và làm tăng độ tơi xốp đất trồng

Sau khi cắt tỉa, cây lúc này cần rất nhiều năng lượng để các mầm non phát triển. Vì vậy nên tưới nước đều đặn, chăm sóc và bón phân đầy đủ để giúp cây phát triển tốt.

  • Xới đất tạo thành cái hố sâu 60 -90cm quanh gốc cây để có thể giữ nước khi tưới; tưới đẫm ít nhất một tuần một lần trong thời gian cây phát triển và ra hoa.
  • Sử dụng phân organic hoặc phân chuyên cho hoa hồng bón quanh gốc để cân bằng N-P-K, bón phân khi tưới nước.
  • Phủ phân chuồng ủ quanh gốc cây khoảng 5cm.

cách chăm sóc hoa hồng mùa hè

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc hoa hồng mùa hè cực dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết này của Rosava, bạn có thể cập nhật được thêm các mẹo chăm sóc hoa đúng cách. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

>>>> HẤP DẪN:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468