Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội phát triển tốt, sai hoa đẹp

Không giống những loại hồng khác, một nhánh hồng tỉ muội thường sẽ nở thành một chùm hồng tỉ muội rực rỡ lớn nhỏ khác nhau. Vì thế mà hoa hồng tỉ muội thường được xem là biểu tượng của tình yêu, tình thân của mỗi người trong gia đình đối với nhau. Vậy làm sao để có một vườn hồng đầy màu sắc, thơm mát quanh khu vườn nhà bạn. Hãy cùng Rosava tìm hiểu cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội sao cho đúng nhất nhé!

>>>> XEM THÊM: Cách chăm hoa hồng

1. Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội bằng cắt tỉa đúng thời điểm

Nên cắt hoa hồng tỉ muội vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây hoa còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để hoa dự trữ vì sau khi cắt hoa sẽ bốc hơi mất nước. 

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Cách chăm sóc hoa hồng

2. TIPs tưới cây cho hoa hồng tỉ muội 

Buổi sáng nên tưới cây bằng vòi phun nhẹ. Nếu vào các ngày nắng gắt cần tưới thêm nước cho cây không bị héo, không nên tưới cây quá trễ có thể tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Tưới 2 lần nếu cây được trồng trong chậu. Đây là một trong những cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội mà ai cũng phải nên biết để giữ cây luôn tươi tốt, không bị nhiễm bệnh.

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

3. Hướng dẫn cách bón phân giúp cây sinh trưởng tốt

Để chăm sóc hoa hồng tỉ muội phát triển tốt, mùa xuân và thu cần bổ sung thêm phân bón như phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu. Mùa hè cây chỉ cần bón nhiều lần vào buổi chiều tối vì trời ngày nóng nực nếu bón lượng phân vào rất thấp.

Để giúp cây phát triển bộ rễ tốt, hoa ra có màu sắc rực rỡ cần phun phân bón lá như Atonik, B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10, rong biển sau khi trồng từ 3 - 5 ngày. Từ 10 đến 15 ngày khi cây ra lá non thì cần bón bổ sung các loại phân hạt phân hạt như: Dynamic, phân dơi, phân NPK hay DAP. Chú ý không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa nhanh tàn. 

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Bón lá và bón gốc xen kẽ định kỳ bón hàng tháng 1 lần. Nếu ngâm phân với nước thì sử dụng 1 muỗng cà phê /4 lít nước, nên tưới lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

4. Phòng bệnh cho hoa hồng tỉ muội như thế nào?

Cần tưới bổ sung đủ nước và bón thêm phân bón lá bổ sung vitamin cho cây. Vì khi để cây quá khô sẽ dễ xuất hiện các con nhện đỏ hút chích làm cây bị suy yếu dần. Làm cho lá cây bị nhợt màu và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi. 

Nếu cây xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp, hãy ngắt bỏ lá bị bám hoặc tiêu diệt các đốm trắng. Nếu cây diện tích trồng nhiều cần đến tư vấn về thuốc BVTV, Rosava có thể giúp bạn chọn loại phù hợp nhất nhé.

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Tỉa bớt cành nhánh để tạo độ thông thoáng cho cây, ánh nắng có thể tiếp xúc với toàn bộ thân cây, thân cây cũng sẽ nhanh khô ráo khi tưới nước hoặc sau những trận mưa. Cắt bỏ các lá bị vàng và cắt tỉa hoa không để hoa rụng tự nhiên vì các cánh hoa dễ bám vào cành nhánh hồng khác gây ẩm trong thời gian dài.

>>>> CLICK NGAY: Cách chăm sóc hoa hồng trứng đúng kỹ thuật và sai hoa

5. Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội đúng cách

Đây là kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội đúng mà bạn cần phải chú ý để không làm hư hại cây hoa. Đầu tiên, khi trồng nên cầm cây bằng tay trái, dùng tay phải lấp đất xung quanh gốc, ấn nhẹ cho cây đứng lên, tránh làm đứt rễ, tưới nước kỹ sau khi trồng. Tùy theo kích thước của chậu hoặc chậu mà chọn khoảng cách trồng phù hợp để đảm bảo lá có thể nhận đủ ánh sáng, tránh trồng gần quá cây sẽ cao lớn do cạnh tranh ánh sáng. 

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Nếu người trồng muốn cắt thay vì trồng cây lấy rễ thì có thể chọn cành bánh tẻ (cành không quá già, không quá non), sau đó dùng dao sắc cắt thành đoạn 8-10cm rồi ngâm trực tiếp vào nước sạch.. Sau đó, cắt phần đế một lần nữa bằng dao sắc, lần này nên hơi chéo. Cắm cành giâm vào chỗ giâm (cát sạch) và phun nước bằng bình phun 4 giờ một lần, cành bắt đầu ra rễ sau khoảng mười ngày. Lúc này, bạn hãy nhẹ nhàng nhổ những cành đã ra rễ và trồng vào đất, như trong hình trên.

6. Cung cấp giá thể và điều kiện dinh dưỡng, phát triển cần thiết

6.1. Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm 

Bên cạnh các cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội đã nếu trên, yếu tố để có một vườn hoa đẹp không thể thiếu thiếu đó là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Ánh sáng không những có tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây mà còn làm thay đổi một số các nhân tố ngoại cảnh khác như nhiệt độ, thoát hơi nước. Nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên.

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Nhiệt độ thích hợp cho hoa hồng tỉ muội là từ 23 - 250 độ C. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày, nhiệt độ thích hợp vào ban đêm là 160 độ C. Nếu không tương thích với những mực nhiệt này, cây sẽ phát triển, sinh trưởng chậm.

Môi trường độ ẩm phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng và chế độ nước. Độ ẩm từ 70 – 80% thích hợp để trồng hoa hồng tỉ muội.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng tường vi đúng kỹ thuật

6.2. Chọn đất trồng, giá thể 

Đất thịt hoặc là đất thịt nhẹ là loại thích hợp nhất để trồng cây. Nên chọn những loại đất nơi cao, bằng phẳng, tốt nhất là loại đất tơi xốp thông thoáng để cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra độ pH phù hợp nên là pH = 6,0 – 6,5 với có đầy đủ ánh sáng.

cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Nếu trồng hoa hồng tỉ muội trong chậu, để tránh trường hợp cây bị tăng nhiệt độ vào mùa hè thì tốt nhất nên chọn chậu bằng đất nung hoặc sứ. 

Kỹ thuật và cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng qua bài viết của Rosava, bạn có thêm những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích để có thể trồng cho mình một vườn hoa tỉ muội tươi mát và đầy màu sắc nhé. 

>>>> GỢI Ý:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468