Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản Không Dùng Hóa Chất

Trồng rau sạch tại nhà cần chú ý gì để mang đến vườn rau xanh ngon? Cách chăm sóc như thế nào để vườn rau đạt chuẩn và mang lại năng suất cao? Tham khảo ngay bài viết này của Rosava để có được thông tin chi tiết nhất.

1. Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản hiệu quả

1.1. Cách chọn và làm đất trồng rau sạch tại nhà

Đất trồng chính là yếu tố nền móng để giúp cây có bộ rễ khỏe và có đủ dưỡng chất cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành trồng rau sạch tại nhà thì có thể mua đất ở các cửa hàng chuyên dụng. Hoặc có thể lấy đất ở những khu vực sạch và an toàn. Hạn chế lấy đất ở kênh, mương vì khả năng nhiễm kim loại nặng và nhiễm độc khá cao, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.

Trồng rau sạch tại nhà

Nếu đã từng trồng rau trước đó thì bạn có thể cải tạo đất thêm màu mỡ bằng cách xới lên và bổ sung thêm phân bón. Nên sử dụng các loại phân vi sinh, phân hữu cơ hoặc phân ủ vì mang lại hiệu quả cao và lại an toàn cho cây. Đối với đất đã bị nhiễm tạp chất hóa học hoặc sâu bệnh tấn công thì cần loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng vườn rau nhà bạn.

Trồng rau sạch tại nhà

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Vườn rau trên sân thượng

1.2. Chọn giống cây phù hợp

Việc chọn đúng giống rau phù hợp với từng thời điểm trong năm là hết sức quan trọng. Nếu quá trình trồng rau hữu cơ được gieo trồng đúng thời điểm thích hợp hay đúng hơn là đúng thời vụ sẽ cho năng suất cao và chất lượng tốt hơn.

Trồng rau sạch tại nhà

Có giống cây thích hợp với thời tiết ẩm ướt, có cây lại thích hợp phát triển lúc thời tiết chuyển vào mùa mưa, có cây lại sinh trưởng mạnh vào mùa khô và nắng nhiều,.... Vì vậy cần tính toán và biết rõ loại cây nào thích hợp trồng thời điểm nào để lựa chọn cho phù hợp.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách trồng rau hữu cơ

1.3. Không gian trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà thì yếu tố không gia cũng góp phần quan trọng giúp cây phát triển tốt. Đa số các loại rau trồng đều ưa nắng và sống ở những nơi thông thoáng. Vì vậy các khu vực trong nhà như ban công, sân thượng, cạnh cửa sổ là những nơi lý tưởng để trồng cây. Nếu nhà bạn bị hạn chế về không gian thì có thể chọn các giống rau dễ sống, dễ thích nghi với mọi điều kiện và môi trường khác nhau.

Trồng rau sạch tại nhà

1.4. Chuẩn bị vật dụng trồng rau sạch

Với phương pháp trồng rau sạch tại nhà, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trồng rau từ chậu, giá thể, hạt giống. Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng các kệ trồng rau sạch tại nhà hoặc thùng xốp có khoét lỗ nhỏ để trồng vườn rau sạch hữu cơ.

kích rễ hoa hồng

Khi chuẩn bị thùng xốp để trồng rau, bạn cần đục từ 6-8 lỗ ở đáy mỗi thùng với kích thước vừa phải. Như vậy vừa có thể đảm bảo nước có thể thoát tốt mà không bị trôi đất đi theo. Trường hợp nếu không có thùng xốp bạn có thể tận dụng những vật dụng như thau, chậu bền để trồng cây. Những vật dụng này cũng cần được đục lỗ tương tự để giúp quá trình thoát nước được diễn ra tốt.

kích rễ hoa hồng

Khi trồng rau sạch tại nhà trong chậu hoặc thùng xốp cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Có thể kê khay trồng rau sạch tại nhà cao 4 góc thùng, chậu để tạo sự cân bằng và thông thoáng cho rễ cây.

1.5. Tiến hành xử lý hạt giống trước khi gieo

Các hạt giống trước khi tiến hành gieo trồng cần được xử lý cẩn thận mới đem đi gieo. Đối với các giống cây dễ nảy mầm và dễ phát triển như rau muống, rau dền, rau cải,.... thì có thể thì có thể gieo trực tiếp vào thùng mà mà không cần ủ nước ấm trước.

kích rễ hoa hồng

Sau khi tiến hành ngâm ủ hạt giống trong nước ấm đến khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt thì có thể lấy ra. Lưu ý không nên chờ hạt giống mọc rễ quá dài mới đem đi gieo vì dễ gây ra tình trạng đứt rễ non. Bên cạnh đó cần chú ý đến mật độ gieo hạt, tránh gieo quá dày sẽ khiến cây không đủ không gian phát triển và ảnh hưởng đến năng suất. 

1.6. Gieo hạt giống rau sạch

Khi đã loại bỏ đi những hạt giống bị lép, kém chất lượng thì tiến hành mang hạt giống đi ngâm ủ chờ đến khi nó mọc mầm. Hạt giống khi đã có dấu hiệu tách vỏ và mọc mầm thì mang đi gieo lên đất đã chuẩn bị sẵn. Khi gieo cần chú ý đến mật độ giữa các hạt cần phân bố hợp lý.

Trồng rau sạch tại nhà

Nếu quá dày sẽ khiến rau không có đủ không gian để phát triển. Nếu quá thưa thì không tối ưu diện tích và tạo ra những khoảng trống dưa thừa tạo điều kiện cho cỏ dại và sâu bệnh phát triển. Chú ý khi gieo hạt cần lấp lại đất nhẹ nhàng để giữ được độ tơi xốp của đất. Hạn chế dùng xẻng đè nén vì sẽ ảnh hưởng đến không gian phát triển của cây.

2. Cách chăm sóc khi trồng rau sạch tại nhà

2.1. Tưới nước cho rau hợp lý, thường xuyên

"Nhất nước nhì phân tam cần tứ giống" là câu nói của các cụ ngày xưa để chỉ đến 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của vụ mùa. Trong đó nước là yếu tố đầu tiên và được xem là quan trọng nhất. 

Trồng rau sạch tại nhà

Khi trồng rau sạch tại nhà phải đảm bảo nguồn nước tưới luôn đầy đủ và sạch. Cần tưới nước cho rau 2 lần/ ngày vào thời điểm sáng sớm và chiều mát. Hạn chế tưới quá nhiều vì sẽ gây ngập úng khiến rễ thối, cây bật gốc và chết dần. Vào mùa mưa thì cần che chắn cẩn thẩn hoặc làm hệ thống thoát nước tốt để tránh bị ngập do nước mưa.

2.2. Bón phân rau sạch

Phân bón là nhân tố quan trọng thứ hai giúp cây sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh. Khi bón phân cần chú ý liều lượng vừa đủ để cây có đủ dưỡng chất phát triển. Nếu bón quá liều sẽ gây ra một số bệnh ở rau và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng. Mỗi loại rau sẽ có liều lượng cũng như tần suất bón phân khác nhau. Có thể ưu tiên sử dụng các loại phân bón hữu cơ hoặc phân ủ vì an toàn hơn cho rau và cho cả người dùng.

Trồng rau sạch tại nhà

2.3. Ánh sáng

Đa số các giống rau trồng đều ưa sáng và phát triển khỏe mạnh trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Với những cây rau còn non và nhỏ thì có thể đặt ở vị trí có ánh sáng nhưng hạn chế ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Khi cây đã lớn mới di chuyển cây ra chỗ đón nắng để cây tiến hành quá trình trao đổi chất và tổng hợp chất dinh dưỡng. Nên ưu tiên cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng hơn là buổi chiều. Thời gian thích hợp nhất để cây đón nắng là từ 6-8 tiếng/ngày.

Trồng rau sạch tại nhà

2.4. Tỉa cây thường xuyên

Việc tỉa cây thường xuyên khi trồng rau sạch tại nhà giúp cây có không gian phát triển, tập trung chất dinh dưỡng giúp cây nhanh lớn và rút ngắn thời gian thu hoạch. Nếu vườn rau quá dày có thể tỉa bớt những cây còi cọc hoặc chuyển sang trồng ở những chậu mới. Như vậy cây sẽ có đủ không gian để phát triển và không bị giành chất dinh dưỡng của nhau.

Trồng rau sạch tại nhà

Chat ngay với chuyên gia

3. Cách tiêu diệt côn trùng gây hại - Phương pháp trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà nếu không có phương pháp quản lý tốt có thể bị côn trùng xâm hại vì rau chính là nguồn thức ăn của chúng. Khi phát hiện ra vườn rau đang có dấu hiệu bị côn trùng xâm chiếm và phá hoại thì cần lập tức tìm ra nguyên nhân và phương pháp xử lý ngay.

Trồng rau sạch tại nhà

Khi phát hiện ra sâu non hoặc các loại côn trùng gây hại có thể dùng tay để bắt trực tiếp. Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp thủ công khác như bẫy đèn, phun dung dịch tỏi ớt để phòng trừ và loại bỏ chúng đi. Hạn chế sử dụng các hóa chất vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vườn rau và không an toàn cho chúng ta khi sử dụng.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Kỹ thuật kèm cách trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản, dễ làm

4. Kỹ thuật thu hoạch khi trồng rau sạch tại nhà

Sau khi áp dụng các phương pháp chăm sóc vườn rau khỏe mạnh và chất lượng thi công đoạn thu hoạch cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật. Đôi với các loại cây có quả chín thì nên dùng kéo chuyên dụng thu hoạch để làm giảm sự tổn hại đến cây trồng.

Trồng rau sạch tại nhà

Đối với các loại rau thì có thể nhổ luôn cả rễ hoặc cắt ngang để cây tiếp tục ra nhánh mới cho các lần thu hoạch sau. Công đoạn này cần thực hiện cẩn thận để tránh làm dập, nát rau củ. Bên cạnh đó cũng cần nắm rõ thời điểm thu hoạch từng loại rau quả vì sẽ có những loại ngưng sản xuất nếu không được thu hoạch thường xuyên như dưa leo, đậu, bí, ớt,....

5. Mẹo trồng rau sạch tại nhà đơn giản cực hiệu quả

5.1. Rắc vụn vỏ trứng xung quanh rau sạch

Với mẹo nhỏ này có thể ngăn ngừa ốc sên hay sên nhớt mà không cần phải sử dụng đến hóa chất. Bên cạnh đó, vỏ trứng chứa một lượng canxi dồi dào sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Nhờ đó cây có thể lớn khỏe mạnh và đem lại năng suất cao.

kích rễ hoa hồng

5.2. Rải bột quế lên trên bề mặt đất

Phương pháp này thường được sử dụng để loại bỏ nấm mốc hữu hiệu, tránh sự lây lan đến các chậu rau khác trong vườn. Việc sử dụng bột quế sẽ giúp bạn không cần đến các chất hóa học ảnh hưởng đến rau và sức khỏe.

kích rễ hoa hồng

5.3. Tưới rau sạch bằng nước luộc rau nguội

Nước luộc rau được đánh giá chứa rất nhiều dinh dưỡng. Do đó đây là cách mà bạn không thể bỏ qua nếu tự trồng rau tại nhà. Chỉ cần đơn giản là chờ nguội nước luộc rau và tưới lên cây, vừa bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả lại vừa tiết kiệm nước tưới.

kích rễ hoa hồng

5.4. Gieo hạt giống rau sạch trong lõi giấy vệ sinh, khay đựng trứng

Bí quyết trồng rau sạch tại nhà hữu hiệu đó là có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh hoặc khay đựng trứng bằng giấy, gieo hạt trong đó cho đến khi cây phát triển thì mang ra trồng vào đất.

kích rễ hoa hồng

5.5. Đặt 1 tờ giấy lọc cà phê ngay ở đáy chậu

Với cách làm này sẽ giúp đất trong chậu sẽ không bị vương vãi theo các lỗ thoát nước ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng chúng khi trồng rau bằng khay, thùng hoặc các dụng cụ khác tại nhà để giữ cho vườn rau được sạch đẹp.

kích rễ hoa hồng

5.6. Dùng bã cà phê làm phân bón cho rau sạch trồng tại nhà

Bã cà phê là hợp chất hữu cơ rất giàu axit, đạm, kali, magie… vô cùng tốt cho rau nhà bạn. Bạn có thể học cách ủ bã cà phê và sử dụng để bón cây vừa có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng sạch vừa giúp đảm bảo chất lượng cho vườn rau nhà mình.

kích rễ hoa hồng

6. Xu hướng trồng rau sạch tại nhà hiện nay

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng đang rất phổ biến và được nhiều người thực hiện, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Dưới đây là các xu hướng mà bạn có thể tham khảo cho vườn rau nhà mình.

6.1. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa

Một trong những phương pháp trồng rau sạch tại nhà rất được ưa chuộng đó là trồng trong chai nhựa. Với phương pháp này, bạn có thể tận dụng những chai nhựa bỏ đi rồi đục lỗ và tiến hành gieo hạt trồng rau ở đó. 

kích rễ hoa hồng

Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những khu vực có diện tích bị hạn chế như ở vùng thành thị. Bạn có thể đặt cahi nhựa trồng rau ở bất cứ đâu có khoảng trống tỏng khu vực nhà mình. Với phương pháp này không những cung cấp nguồn rau sạch, tươi ngon mà còn giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian. Nó còn giúp hạn chế tình trạng xả rác khó phân hủy ra môi trường và giúp bảo vệ môi trường sống chúng ta.

6.2. Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Đây là mô hình thường thấy và phổ biến nhất khi trồng rau tại nhà. Bạn có thể trồng rau trong các thùng xốp, chậu, hộp có đục lỗ đều được. Có thể tận dụng những món đồ không sử trong nhà để làm chậu trồng rau. 

Trồng rau sạch tại nhà

Mô hình này khá đơn giản và thích hợp với những không gian như sân thượng, ban công, hiên nhà hay các khu vực khác trong nhà. Đất trồng cho vào chậu, thùng cần đảm bảo chất dinh dưỡng và có độ tơi xốp nhất định cho cây phát triển. 

Trồng rau sạch tại nhà

Cần gieo hạt trong thùng với số lượng phù hợp để tránh tình trạng thiếu không gian cho cây phát triển. Tùy vào mỗi loại cây khác nhau mà có thể chọn trồng riêng từng chậu hay gieo kết hợp nhiều loại đều được.

Trồng rau sạch tại nhà

>>>> XEM THÊM: Trồng rau trong thùng xốp

6.3. Trồng rau sạch bằng ống nhựa

Trồng rau sạch bằng ống nhựa PVC là phương pháp khá mới lạ và được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với phương pháp này, khâu chuẩn bị và lắp ráp mô hình ống nhựa cần phải chu toàn. Ống nhựa sau khi đục lỗ thì sẽ được ráp lại theo mô hình kiểu bán thủy canh.

kích rễ hoa hồng

Phương pháp trồng rau bằng ống nhựa giúp tiết kiệm tối đa diện tích khi dất trồng. Bạn có thể linh động tận dụng khoảng trống trên ban công, sân, hiên nhà để lắp đặt hệ thống ống nhựa trồng rau theo tầng. Phương pháp trồng rau bằng ống nhựa PVC còn hạn chế tối đa các loại sâu bệnh gây hại so với phương pháo truyền thống. Từ đó có thể hạn chế việc sử dụng thuốc hóa học để giúp nguồn rau luôn xanh và sạch.

6.4. Trồng rau sạch trong nhà kính

Với phương pháp trồng rau sạch trong nhà kính giúp vườn rau có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thời tiết và các tác động bên ngoài. Hơn nữa vườn rau trong nhà kính cũng ít bị chịu tác động khắc nghiệt của sương giá vào mùa đông. Vào mùa hè thường có những cơn mưa rào thì rau cũng được bảo vệ tránh bị dập nát.

kích rễ hoa hồng

Khi tiến hành trồng rau trong nhà kính cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,... Bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật để đảm bảo nguồn rau luôn sạch và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

6.5. Trồng rau sạch nhà lưới

Tương tự như trên, trồng rau sạch trong nhà lưới cũng có thể giải quyết được các tình trạng thời tiết tác động đến chất lượng vườn rau. Tuy nhiên với mô hình này chỉ thích hợp với các vườn rau có quy mô vừa đến lớn.

kích rễ hoa hồng

Khi trồng rau trong nhà lưới, cần theo dõi kỹ vườn rau để phát hiện tình trạng sâu bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời Bên cạnh đó cũng nên đảm bảo các yếu tố phân bón, nguồn nước, ánh sáng, độ ẩm,... luôn đầy đủ. Nhờ vậy vườn rau mới cho năng suất cao khi thu hoạch.

6.6. Trồng rau trên tường

Mô hình trồng rau sạch tại nhà trên tường này khá độc đáo và mới mẻ. Không chỉ cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà mà còn tạo được không gian xanh cho cả ngôi nhà. Mô hình này thích hợp với những ngôi nhà hạn chế về diện tích, tận dụng những khoảng trống trên tường để trồng rau.

Trồng rau sạch tại nhà

Vườn rau trên tường có thể được tạo thành từ những túi vải, ống nước, chai, lọ,...treo trên tường. Cách gieo trồng và chăm sóc cũng tương tự các mô hình khác nên bạn cần chú ý để có được vườn rau xanh tốt.

Trồng rau sạch tại nhà

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Mô hình trồng rau sạch tại nhà

Chat ngay với chuyên gia

7. Cách trồng rau sạch tại nhà không cần đất

7.1. Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh

Mô hình trồng rau cuối cùng mà bạn có thể tham khảo là trồng rau thủy canh. Mô hình này ứng dụng hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn. Đây là cách trồng rau sạch tại nhà khá mới mẻ với nhiều người. Nguồn rau thu được từ phương pháp này hoàn toàn sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Trồng rau sạch tại nhà

Với mô hình này bạn cần nắm được kĩ thuật pha dung dịch thủy canh đạt tiêu chuẩn. Như vậy mới có thể giúp rau được cung cấp đủ dinh dưỡng, cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố. Trong quá trình chăm sóc cần thường xuyên kiểm tra hộp, máng nước để tránh bị rò rỉ. Cần bổ sung nước sạch, căt tỉa lá vàng, nhánh rễ và vệ sinh máng, hộp sau mỗi lần thu hoạch.

Trồng rau sạch tại nhà

7.2. Trồng rau tại nhà bằng phương pháp khí canh

Khác với những phương pháp còn lại, trồng rau sạch theo phương pháp khí canh không sử dụng đất và nước trồng trọt. Thya vào đó cây sẽ được trồng trong môi trường không khí, được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng. Mô hình này sử dụng biện pháp phun sương giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho sản phẩm theo ý muốn.

kích rễ hoa hồng

Khi sử dụng phương pháp phun khí ở dạng sương, rau sẽ tránh được vi khuẩn mang mầm bệnh và khi phát hiện cây bệnh có thể loại bỏ ngay và thay nước ở bồn máy bơm. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp nhưng muốn có một vườn rau sạch tại nhà.

8. Trồng rau sạch tại nhà theo mùa

Đa số các loại rau củ trồng tại nhà đều có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên mỗi giống cây cần được trồng đúng vụ thì cây mới có thể phát triển nhanh hơn và dễ chăm sóc hơn nhiều. Dưới đây là bảng tổng hợp những loại rau thường trồng tại nhà theo các mùa mà bạn có thể tham khảo:

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
- Bầu
- Cà chua
- Cà pháo, cà bát.
- Cà tím quả dài
- Cải cúc.
- Bí xanh
- Dưa hấu Thái
- Dưa chuột
- Đậu cove leo
- Xà lách xoăn tím
- Xà lách trứng
- Rau gia vị: Rau húng quế (có thể trồng quanh năm)
- Bí xanh - Bí ngồi
- Cà chua
- Cà tím quả dài
- Cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
- Dưa chuột
- Dưa hấu Thái
- Đậu bắp cuối tháng
- Đậu cove leo
- Đậu đũa
- Mồng tơi
- Mướp đắng
- Mướp hương
- Rau dền
- Rau ngót
- Bí đỏ
- Bí xanh - Bí ngồi
- Cà tím quả dài
- Cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
- Đậu bắp
- Đậu cove leo
- Đậu đũa
- Mồng tơi
- Mướp đắng
- Mướp hương
- Rau dền
- Rau đay
- Rau muống
- Rau ngót
- Xà lách ko cuộn
- Cà chua
- Cà tím quả dài
- Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
- Củ cải trái vụ
- Mồng tơi
- Mướp hương
- Rau dền
- Rau đay
- Rau muống
- Rau ngót
- Xà lách ko cuộn
- Rau gia vị: Rau diếp cá, húng quế
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
- Cà chua
- Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
- Củ cải trái vụ
- Đậu cove
- Đậu đũa
- Mồng tơi
- Mướp hương
- Rau dền
- Rau đay
- Rau muống
- Rau gia vị: Rau diếp cá, húng quế
- Bí xanh
- Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
- Củ cải trái vụ
- Đậu cove
- Đậu đũa
- Mồng tơi
- Mướp hương
- Rau dền
- Rau đay
- Rau muống
- Su hào sớm (gieo chủ yếu là su hào trứng)
- Xà lách trứng
- Rau gia vị: rau mùi, ớt, húng quế
- Xà lách xoăn
- Xà lách tím
- Mùi tía
- Thì là
- Cải củ
- Dưa chuột
- Cà chua bi
- Cà chua đen
- Cà chua thường
- Đậu bắp
- Đậu rồng
- Đậu đũa
- Mướp đắng (Quả khổ)
- Đậu đũa
- Mướp đắng (Quả khổ)
- Cải thảo (Chính vụ)
- Cải làn
- Cải ngống
- Rau ngót
- Chùm ngây
- Củ cải đỏ cherry
- Súp lơ trắng
- Súp lơ xanh
- Bí xanh
- Cải bắp tý hon xanh, tím
- Cải cúc
- Đậu cove leo
- Đậu cove lùn
- Xà lách cuộn (Giữa tháng gieo)
- Bắp cải tím
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12
- Cải xoăn kale
- Cải bó xôi
- Bắp cải F1 ....vụ chính
- Bí đỏ
-Bí xanh.
- Bí ngồi
- Cà chua F1
- Củ cải- Cải bó xôi
- Cải thảo vụ chính
- Cải ngọt
- Cải mơ
- Cải bẹ mào gà
- Cải củ
- Cải cúc
- Cải bẹ dún
- Cải cầu vồng
- Băp cải tí hon
- Cải hoa hồng tasoi
- Cải chip
- Diếp Thơm
- Carot
- Ngô
- Củ cải đường
- Bí
- Đậu bắp
- Ớt
- Củ cải đỏ
- Củ dền đỏ
- Diếp tây
- Cải hoa hồng tasoi
- Cải chip
- Diếp Thơm
- Carot
- Ngô
- Củ cải đường
- Bí
- Đậu bắp
- Ớt
- Củ cải đỏ
- Củ dền đỏ
- Diếp tây
- Thyme
- Oregano
- Húng Tây
- Rau mùi
- Càng cua
- Đậu cove (leo và không leo)
- Đậu Hà lan
- Đậu trạch lai
- Lơ trắng và xanh
- Su hào
- Các loại xà lách
- Cải làn
- Cải mèo
- Cải cúc
- Cải bẹ xanh lá mỡ
- Cải bẹ dún
- Cải cầu vồng
- Băp cải tí hon
- Cải hoa hồng tasoi
- Cải chip
- Diếp Thơm
- Carot
- Ngô

9. 5 ý tưởng trồng rau sạch tại nhà đẹp được ưa chuộng nhất

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng rất được ưa chuộng không chỉ ở thành thị mà còn ở cả vùng nông thôn. Đối với các gia đình có sân vườn rộng rãi thì dễ dàng có được vườn rau sạch với đủ các loại để cung cấp nguồn rau sạch cho cả gia đình. Với những gia đình có không gian bị hạn chế có thể tận dụng sân thượng, ban công để trồng rau. Dưới đây là một số mô hình trồng rau đẹp đang được ưa chuộng và khá phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

Trên đây là những cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản và không sử dụng hóa chất mà Rosava gợi ý đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một vườn rau sạch, xanh tốt và chất lượng cho cả nhà.

>>>> XEM THÊM:

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468