Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mùi Trong Thùng Xốp Tại Nhà

Trồng rau mùi trong thùng xốp là cách trồng phổ biến hiện nay của nhiều gia đình. Bởi, rau mùi là giống dễ trồng và sự tiện lợi của chúng đem lại. Tuy nhiên, hẳn bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rosava nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Hướng dẫn chuẩn bị trồng rau mùi trong thùng xốp

1.1 Chọn đất trồng  

Để trồng rau mùi trong thùng xốp hay bất cứ loại rau nào, việc chọn đất dinh dưỡng là điều kiên quyết. Ngoài ra, đất trồng đòi hỏi phải là đất giữ ẩm tốt. Bạn có thể làm theo cách sau để có lượng đất trồng tốt cho cây. Hãy pha trộn đất thịt bình thường với một lượng đất phân trùn quế theo tỷ lệ 2:1. Bạn cũng có thể thay bằng các loại phân hữu cơ khác như bò hoai để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây. Hoặc bạn có thể mua các loại đất dinh dưỡng có sẵn trên thị trường.

trồng rau mùi trong thùng xốp

1.2 Chọn giống

Việc chọn giống trồng rau mùi trong thùng xốp cũng không kém phần quan trọng. Đối với rau mùi  thì đơn giản hơn nhiều, bạn nên tới các cửa hàng hạt giống để mua. Giống rau mùi được bán trên thị trường đã chọn kỹ lưỡng. Đồng thời nó đã kích thích nảy mầm của cây, nên bạn cũng đừng bận tâm về chọn giống.

trồng rau mùi trong thùng xốp

Tuy nhiên, khi gieo trồng bạn nên tách đôi hạt rau mùi ra. Vì rau mùi khá cứng chắc, việc tách đôi sẽ giúp chúng nảy mầm tốt hơn.

1.3 Chọn thùng xốp

Khi chọn thùng xốp trồng rau mùi ưu tiên chọn những thùng có lỗ thoát nước. Để tránh tình trạng bị ngập úng cho cây. Nên chọn thùng có chiều sâu là 15 đến 20cm là thích hợp nhất. Với các loại thùng xốp sâu như vậy sẽ giúp tạo không gian cho rễ cây rau mùi bám vào và phát triển tốt hơn.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Trồng rau muống nước trong thùng xốp

2. Kỹ thuật, cách trồng rau mùi trong thùng xốp đơn giản

2.1 Ủ hạt giống

Để trồng rau mùi trong thùng xốp phát triển tốt hơn, bạn nên ủ hạt trước khi gieo trồng. Đối với rau mùi bạn có thể ủ bằng cách sau: Sau khi đã tách hạt rau mùi, thì tiến hành ngâm với nước ấm trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Tiếp đến là với chúng ra và gói chúng vào một chiếc khăn ẩm, đặt ở một nơi nào kín đáo. Và chúng nảy mầm hết là được.

2.2 Tiến hành gieo hạt

Bạn nên gieo hạt rau mùi với độ sâu 0,5cm, cách nhau khoảng 10cm là hợp lí. Khi gieo trồng nên thật nhẹ nhàng vì cây lúc này chỉ mới nảy mầm vẫn chưa cứng cáp. Rau mùi sau khi được trồng khoảng 2-3 ngày, bạn cần thường xuyên tưới nước liên tục để cung cấp độ ẩm cho cây. 

trồng rau mùi trong thùng xốp

>>>> GỢI Ý: Trồng rau ngót trong thùng xốp

3. Cách chăm sóc rau mùi đúng cách, hữu ích nhất 

3.1 Chế độ tưới nước

Trồng rau mùi cũng như các loại rau khác, cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây. Tuy nhiêu rau mùi không phải là loại rau ưa nước. Nên bạn cần cung cấp vừa đủ lượng nước cần thiết là được. Và khi trời mưa lớn, bạn cần chắn, tạo chỗ thoát nước cây vì nó rất dễ gây ra hiện tượng ngập úng và thối rễ.

3.2 Bón phân  

Đối với trồng rau mùi trong thùng xốp việc bón phân sẽ được thực hiện như sau: Bón phân lần đầu chọn các loại phân như phân chuồng hoai trộn vào đất. Lần thứ hai nên dung phân urê pha loãng để tưới. Đến giai đoạn từ 15 ngày thì rải cùng với phân DAP lên cây, sau đó tưới nước để phân tan. Khoảng trước 1 tuần thu hoạch có thể cung cấp thêm 1 lần nữa.

3.3 Điều kiện ánh sáng  

Với cây rau mùi còn non nên tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Vì sẽ rất dễ gây hiện tượng cháy lá của cây. Đối với giai đoạn sau thì cây cần cung cấp ánh sáng vừa đủ cho cây. Để rau mùi được hấp thụ và phát triển tốt hơn.

trồng rau mùi trong thùng xốp

3.4 Phòng ngừa sâu bệnh

Trồng rau mùi trong thùng xốp bạn nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của cây. Vì chúng dễ bị tấn công bởi các loại sâu ăn tạp, hoặc bị nấm bệnh và chết.Trong trường hợp nếu cây bị sâu tấn công thì bạn nên ưu tiên các biện pháp phòng bệnh bằng sinh học. Nếu lạm dụng quá nhiều thuốc hóa học, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh nhà bạn.

4. Nên thu hoạch rau mùi vào thời điểm nào?

Sau khoảng 30 ngày gieo hạt thì bạn có thể thu hoạch và ăn dần. Khi thu hoạch bạn nên cắt từ 2 đến 3 lá để cây tiếp tục phát triển. Làm như thế bạn có thể thu hoạch thêm 2 -3 lứa nữa. Và bạn cũng nên gieo hạt cách nhau 1 - 2 tuần để đảm bảo có rau ăn liên tục mà không bị già.

trồng rau mùi trong thùng xốp

Trên đây là những típ gợi ý cho bạn về cách trồng rau mùi trong thùng xốp. Hy vọng thông qua bài viết của Rosava, có thể giúp bạn biết được cách trồng rau mùi đúng kĩ thuật. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

>>>> BẬT MÍ: 

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468