Cách Trồng Rau Ngổ Trong Thùng Xốp Đơn Giản, Hiệu Quả

Trồng rau ngổ trong thùng xốp rất đơn giản nhưng đòi hỏi người trồng phải biết chăm sóc đúng cách. Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Rosava để biết chăm sóc cây rau ngố thật khỏe mạnh nhé!

>>>> XEM NGAY:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Nên trồng rau ngổ vào thời điểm nào?

Rau ngổ là một trong những loại rau rất dễ trồng vì thế chúng có thể được trồng quanh năm. Rau ngổ cũng thích nghi tốt nhất ở ruộng nước, ao hồ. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể trồng rau ngổ trong thùng xốp ngay trong khu vườn của gia đình.

trồng rau ngổ trong thùng xốp

2. Cần chuẩn bị gì để trồng rau ngổ?

2.1. Vật dụng cần thiết

Giống như những loại cây khác, thì cách trồng rau ngổ trong thùng xốp cũng không yêu cầu quá khắt khe trong việc chọn lựa vật dụng trồng rau. Do đó bạn cũng có thể tận dụng khay chậu nhựa, thùng xốp có đục lỗ hoặc một khoảng đất trống để làm nơi trồng rau đều được.

2.2. Đất trồng

Rau ngổ thích hợp nhất và phát triển khỏe mạnh nhất với đất nhiều mùn, độ ẩm cao. Ngoài ra cây cũng có thể mọc tốt với các loại đất khác.

chọn đất trồng phù hợp

Đối những ai không có đất trồng thì đừng lo lắng, vì trên thị trường đang bán rất nhiều đất trồng rau tại nhà. Chỉ cần mua đất sạch trộn với phân trùn quế, phân bò, xơ dừa, mùn hữu cơ,… rồi cho vào chậu hoặc thùng xốp là có thể trồng cây được rồi.

Chat ngay với chuyên gia

2.3. Giống cây

Rau ngổ là giống cây có hạt nhưng đa số người dân khi trồng đều sẽ trồng bằng phương pháp vô tính. Rau rất dễ trồng, nên thường được trồng bằng thân cây. Bạn nên chọn những thân ngổ to, khỏe, cắt hom dài từ khoảng 15-18 cm để làm giống giâm.

>>>> XEM THÊM: Trồng rau nhút trong thùng xốp

3. Cách trồng rau ngổ trong thùng xốp

Sau khi chuẩn bị xong đất và hom giống, thì bạn sẽ tiến hành giâm hom giống rau ngổ vào chậu. Nên đặt cây nghiêng 30 độ và cắm sâu xuống ¼ thân cây để cây phát triển tốt.

trồng rau ngổ trong thùng xốp

Mỗi chậu hoặc mỗi thùng xốp thì nên giâm khoảng 4 hom giống. Và nên đặt chậu ở nơi mát mẻ để hom dễ phát triển. Khi hom giống mọc tốt thì ta thường đưa chậu ra ngoài nắng để cây phát triển toàn diện.

>>>> GỢI Ý: Trồng rau răm trong thùng xốp

4. Chăm sóc rau ngổ phát triển tốt nên biết

Sau khoảng 15-20 ngày rau ngổ bắt đầu bén rễ thì các bạn nên bón thúc cho rau bằng phân hữu cơ, phân trùn quế để cây phát triển khỏe mạnh và nhanh hơn. Chú ý là nên cách ly bón phân, phun thuốc 1 tuần trước khi thu hoạch rau.

trồng rau ngổ trong thùng xốp

Bên cạnh đó cũng phải tưới nước đều đặn, 2 lần/ngày để cây có đủ độ ẩm. Cây ngổ cũng cần một lượng nước lớn nên thiếu nước thì cây sẽ hô hấp mạnh, sinh trưởng chậm, phát triển yếu. Vì đất ẩm cũng là điều kiện cho cỏ dại mọc nhiều, do đó bạn phải chú ý làm cỏ thường xuyên tránh để cỏ lấn cây.

Chat ngay với chuyên gia

5. Hướng dẫn cách thu hoạch rau ngổ

Khi rau ngổ cao khoảng chừng 30 cm thì đây cũng là các bạn có thể thu hoạch được rồi. Sau khi thu hoạch xong thì hãy dùng dao bén cắt ngang thân cây, chừa lại khoảng 3cm để cây có thể tiếp tục lên nhánh mới cho lần thu hoạch tiếp theo.

6. Lưu ý chăm sóc rau ngổ sau khi thu hoạch

Sau khi cắt ngang thân cây, thì bạn vẫn phải chăm lại rau ngổ như lúc mới trồng. Nên tưới nước đều đặn và bón phân kịp thời để cây phát triển tốt.

thu hoạch rau ngổ trong thùng xốp

Cứ sau khoảng 25 ngày là các bạn có thể thu hoạch lứa tiếp theo. Và sau khoảng 3-4 tháng thì rau ngổ già dần, lá nhỏ ngã vàng và bắt đầuhết hút dinh dưỡng được. Do đó các bạn nên trồng cây vào những chậu to hơn để cây phát lâu dài nhất.

Trồng rau ngổ trong thùng xốp không chỉ là loại rau dùng để nêm và trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá. Do đó Rosava đã chia sẻ những thông tin cần thiết để hy vọng rằng bạn có một vườn rau ngổ thật xanh tươi cho mình.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468