Bật Mí Trồng Rau Ngót Trong Thùng Xốp Tại Nhà Nhanh Chóng

Bạn đang muốn trồng rau ngót trong thùng xốp nhưng không biết trồng như thế nào là đúng cách? Làm thế nào để vườn rau ngót của bạn trở nên xanh tươi hơn? Vậy thì tham khảo ngay bài viết hướng dẫn đưới đây của Rosava nhé!

>>>> XEM THÊM:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Chuẩn bị trồng rau ngót trong thùng xốp

1.1. Thùng xốp

Trồng rau ngót trong thùng xốp thì bạn có thể tận dụng những hộp xốp đã bỏ của nhà mình. Nếu không có thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng. Sau khi mua về, nên khoét lỗ dưới đáy thùng để thoát nước giúp cây không bị ngập úng trong quá trình tưới nước.

trồng rau ngót trong thùng xốp

1.2. Đất dinh dưỡng

Lựa chọn đất Tribat là giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Bạn cũng cần phải chuẩn bị giá thể hữu cơ: Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân trùn theo tỷ lệ 50% đất phù sa + 50% phân trùn (hoặc 50% đất Tribat, giá thể nền hữu cơ). Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn này vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm.

2. Cách trồng rau ngót trong thùng xốp đúng kỹ thuật

Thông thường nếu trồng tại nhà thì nên lựa chọn rau ngót từ cành giâm hoặc thân cây có sẵn. Ít khi lựa chọn hạt giống bởi tỷ lệ nảy mầm không cao mà cây lại lâu cho ra rau để thu hoạch.

Trồng rau ngót

Dưới đây là cách trồng rau ngót trong thùng xốp đúng kỹ thuật:

  • Bước 1: Cắt thân cây ngót thành nhiều khúc và mỗi khúc dài từ 10-12cm. Sau khi cắt xong thì nên để cành khô vết cắt trong 2-3 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi kiểm tra cành đã khô thì cắm nghiêng 45 độ xuống đất trồng. Đảm bảo lún xuống 2/3 so với bề mặt đất và khoảng cách giữa các cành là 5cm.
  • Bước 3: Sau khi cắm thì nên vun chặt gốc với đất. Chỉ cần cày xới đất tươi xốp và bón lót phân chuồng ủ mục đầy đủ hay hỗn hợp các loại phân đạm, lân, kali để giúp cây phát triển tốt trong giai đoạn đầu, đồng thời dùng bình phun sương tưới ẩm cho đất.

trồng rau ngót trong thùng xốp

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Trồng rau ngổ trong thùng xốp

3. Cách chăm sóc rai ngót trồng thùng xốp như thế nào?

3.1. Tưới nước

Sau khi trồng cây, mỗi ngày bạn nên tưới nước cho cây khoảng 2 lần vào sáng và chiều. Khoảng 7-10 ngày sau khi trồng, thì cành cây sẽ bắt đầu mọc rễ và nảy chồi, lúc này thì cần phải vun đất vào gốc để giúp rễ bám đất, cây mọc thẳng.

3.2. Bón phân

Sau khi trồng được khoảng 1 tháng thì bạn có thể tiến hành bón thúc cho cây bằng phân chuồng ủ mục hoặc phân urê, phan NPK pha loãng với nước tưới vào gốc cây.

Bón phân cho cây

3.3. Phòng sâu bệnh

Cây rau ngót ít khi bị sâu bệnh tấn công. Nhưng cây bị bệnh thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc vi sinh Biocin luân phiên với thuốc Sherpa, Sherzol,...

3.4. Tỉa cảnh, làm cỏ

Nếu cây con đã được 30-40cm thì phải tiến hành tỉa bớt cành lá già ở phần thân dưới để sử dụng, và để lại 4-5 cành phía ngọn cho cây tiếp tục phát triển.

>>>> GỢI Ý: Trồng rau nhút trong thùng xốp

4. Hướng dẫn thu hoạch rau ngót trồng tại nhà

Rau ngót sau khi trồng được khoảng 2 tháng thì có thể thu hoạch được rồi. Cách thu hoạch trồng rau ngót trong thùng xốp lúc này bạn hãy cắt ngang các nhánh cây hoặc chỉ tuốt lá. Rau ngót sẽ cho thu hoạch liên tục, cứ cách khoảng 15-20 ngày thì cây sẽ cho lá non mới để thu hoạch.

thu hoạch rau

Cứ sau mỗi đợt thu hoạch, thì bạn nên xới gốc và cắt tỉa các nhánh cây già tạo thông thoáng cho vườn. Ngoài ra, thì bạn cũng nên bổ sung phân đầy đủ cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Rau ngót là loại cây thân gỗ, vì vậy mà cứ một vụ trồng rau ngót có thể cho thu hoạch kéo dài trong vòng 4-5 năm.

Với những chia sẻ trên của Rosava về trồng rau ngót trong thùng xốp đúng cách, hy vọng đã giúp bạn tạo ra một vườn rau ngót tươi xanh cho mình.

 >>>> BẬT MÍ: 

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468