Lá cây bị đốm đen: Dấu hiệu & cách trị bệnh hoa hồng hiệu quả

Lá cây bị đốm đen là bệnh thường xảy ra trên các loại cây hoa hồng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Vậy dấu hiệu nhận biết của loại bệnh này là gì? Cùng Rosava tìm hiểu căn bệnh này và cách khắc phục nó như thế nào nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh đốm đen trên hoa hồng

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của loại bệnh này đó là những đốm đen trên lá, những đốm đen này thường xuất hiện phần trên của lá nhưng cũng có thể phát triển ở mặt dưới của lá. 

bệnh đốm đen trên hoa hồng

Trên lá cây xuất hiện các vòng tròn màu đen được bao quanh bởi những đường màu vàng.

Các đốm đen này xuất hiện ở dưới lá và di chuyển dần lên trên, chúng có thể xuất hiện ở những lá non.

lá hoa hồng bị đốm đen

Tuy nhiên, những đốm đen này có thể lây ra và xuất hiện trên những thân cây non, những đốm đỏ trên cả hoa và nụ của hoa. Bởi vậy, khi thấy những dấu hiệu trên cần phải sử dụng các biện pháp kịp thời để tránh tình trạng lây lan của căn bệnh này.

2. Cách phòng trừ khi lá cây bị đốm đen

2.1. Kiểm soát vấn đề về môi trường

Bệnh lá cây bị đốm đen dễ phòng ngừa hơn chữa bệnh nếu bạn phòng ngừa đúng cách và kịp thời. Mầm bệnh đốm đen có thể tồn tại trong đất, đan xen cả trên lá và thân. Chờ đợi điều kiện thuận lợi nhất là trời mưa ẩm, các mầm bệnh tiếp xúc với cây hoa hồng bằng cách bắn vào nó trong những giọt nước.

cách trị bệnh đốm đen trên hoa hồng

Cách phòng ngừa đơn giản nhất để cây tránh cây bị bệnh là đặt cây của bạn ở vị trí đầy nắng với đất trồng phải thoát nước tốt, không bị ẩm ướt thì nấm bệnh đốm đen khó sinh sôi phát triển và lây lan.

2.2. Lưu lượng không khí xung quanh cây

Cây hoa hồng của bạn rậm rạp nhiều lá cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đốm đen trên hoa hồng. Việc cung cấp lưu thông không khí tốt xung quanh bằng cách cắt tỉa để mở rộng khoảng trống giữa các cây với nhau tránh tình trạng lây lan bệnh giữa các cây hoa hồng cũng là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa cho cây của bạn.

2.3. Lựa chọn loại hoa hồng kháng bệnh cao

Việc lựa chọn loại hồng ít sâu bệnh sẽ giảm được nguy cơ gây lây lan bệnh ở cây trồng. Một số loại cây trồng kháng bệnh cao như hồng cổ Sapa, Hải Phòng,…. là lựa chọn tốt nhất để giúp cây trồng của bạn phòng được bệnh tốt hơn.

cách trị bệnh đốm đen trên hoa hồng

2.4. Tưới nước cây hoa hồng đúng cách

Việc tránh tình trạng lá ướt khi tưới nước hoặc trời mưa bạn nên phơi cây ngoài nắng để hạn chế sự tác động của mưa. 

2.5. Thường xuyên cắt tỉa cây

Giống với bệnh hoa hồng bị khô cành thì loại bỏ các loại cây nhiễm bệnh và luôn làm sạch kỹ cây vào mỗi mùa thu vì đây là điều kiện tốt nhất để bạn loại bỏ các mầm bệnh. Bởi bệnh có thể lây lan khi gặp bởi nước và gió vì vậy bạn nên khử mầm bệnh ở môi trường khô là tốt nhất. Cần khử trùng dụng cụ cắt tỉa của bạn bằng dung dịch cồn hoặc thuốc tẩy 10% giữa các vết cắt nhé.

lá hồng bị đốm đen

3.  Cách trị bệnh đốm đen trên hoa hồng bằng thuốc đặc trị

3.1.  Thuốc Bio Garlic

Thuốc Bio Garlic là 1 loại thuốc sinh học giúp phòng trừ các loại nấm, tuyến trùng, sâu bệnh gây hại, thành phần sản xuất từ tỏi bằng công nghệ vi sinh của Nhật. Bạn có thể sử dụng để phòng trị bệnh cho cây trồng, thành phần của thuốc cung cấp dinh dưỡng dạng axit amin để cây trồng của bạn dễ hấp thụ; hàm lượng muối khoáng trong thuốc cao; giàu vitamin cho cây; chứa hàng tỷ lợi khuẩn cần thiết giúp cho cây trồng của bạn khỏe hơn và kháng bệnh tốt hơn 

thuốc trị đốm đen trên hoa hồng

3.2. Rose Protect - Loại thuốc trị đốm đen trên hoa hồng hiệu quả

Rose Protect là sản phẩm của Rosava một trong bộ thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới có công dụng phòng ngừa các loại bệnh như bệnh lá bị đốm đen, nhện, rệp,.... cho cây trồng. Được sản xuất từ thảo dược theo công nghệ vi sinh của Nhật sẽ giúp cho cây trồng của bạn sống khỏe hơn và hạn chế các bệnh cho cây trồng.

thuốc trị bệnh đốm lá hoa hồng

3.3. Thuốc đặc trị Bio Neem

Thuốc thảo mộc Bio Neem là một loại thuốc được đặc chế từ các bộ phận của cây neem giúp phòng trị bệnh đốm đen của cây trồng hiệu quả. Thuốc có tác dụng tăng sức đề kháng cho cây để hạn chế mắc bệnh thường gặp hơn.

bệnh đốm đen trên cây hoa hồng

Trên đây là một số dấu hiệu và cách phòng bệnh lá cây bị đốm đen cho cây trồng của bạn. Rosava hi vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích. Chúc bạn sẽ chăm sóc được vườn hồng nở đẹp và sai hoa như ý muốn.

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 091.6996.101