Nhện Đỏ Hoa Hồng: Dấu Hiệu & Cách Trị Bệnh Cực Hiệu Quả

Nhện đỏ hoa hồng là loại bệnh rất dễ mắc ở hồng. Vậy bạn đã biết dấu hiệu, cách trị bệnh chưa? Xem ngay bài viết dưới đây của Rosava để bỏ túi những thông tin chi tiết nhất!

1. Nhện đỏ hoa hồng là bệnh gì?

Bệnh nhện đỏ hoa hồng là một trong các loại bệnh khá phổ biến. Bệnh do một loại rệp trích hút nhựa của các lá cây. Nhện đỏ hại hoa hồng có tên khoa học là Tetranychus sp, thuộc họ Tetranychidae và bộ Acarina. Con nhện đỏ có kích thước rất nhỏ với màu đỏ hoặc là màu hồng. Để nhìn thấy chúng, bạn có thể sử dụng kính lúp.

nhện đỏ hại hoa hồng

Chúng được gọi với cái tên nhện đỏ là vì chúng giăng tơ và tiến hành hút nhựa cây hoa hồng để sống. Ở giai đoạn ấu trùng cho đến khi nhện trưởng thành chỉ mất khoảng 3 - 6 ngày. Nhện đỏ phá hoại hoa hồng nhiều nhất ở giai đoẹn nhỏ và trưởng thành. Chúng sẽ dùng cái vòi của mình và chích vào bề mặt lá trước, sau của lá già khiến lá chuyển nhanh chóng chuyển thành màu vàng.

Chat ngay với chuyên gia

2. Đặc điểm sinh thái và tập quán sinh sống, gây hại của nhện đỏ trên hoa hồng

Đặc điểm sinh thái của nhện đỏ hại hoa hồng:

Nhện con: Kích thước tương đối nhỏ, có màu cam. Bằng mắt thường sẽ thấy chúng như các chấm đen li ti ở trên các vật thể trong suốt.

Nhện đỏ trưởng thành: Kích thước lớn hơn, với chiều dài khoảng 0.2mm. Nhện trưởng thành di chuyển chậm, có màu đỏ mọng với thân hình tròn.

nhện đỏ trên hoa hồng

Tập quán sinh sống và gây hại của nhện đỏ trên hoa hồng:

Con nhện đỏ thường cư trú ngay mặt dưới của lá để chích hút dịch trong mô lá khiến tạo nên các chấm trắng. Nếu như trên mặt lá hoa hồng xuất hiện nhiều chấm trắng li ti thành từng mảng thì chứng tỏ nhện đỏ lúc này đã quá nhiều. Và nếu xuất hiện tơ nhện giăng kín lá, hoa thì chứng tỏ cây hồng đang bị nhện đỏ tàn phá khá nặng nề.

cách trị nhện đỏ trên hoa hồng

Vòng đời nhện đỏ hại hoa hồng là 15 ngày, tuy nhiên, mỗi con có thể sinh sản hàng trăm trứng. Chính vì thế cần chăm sóc hồng và phát hiện kịp thời để diệt nhện đỏ cho hoa hồng sớm nhất có thể.

3. Dấu hiệu nhận biết bệnh nhện đỏ hoa hồng

Nhện đỏ là một trong những loại côn trùng gây nên các bệnh hoa hồng khá phổ biến. Loại nhện này có màu đỏ hoặc hồng với kích thước khá bé, có thể nhìn bằng mắt thường hoặc dùng kính lúp để soi rõ hơn. 

Nhện đỏ hoa hồng

Thức ăn chính của loại nhện đỏ này chính là chất diệp lục của lá. Khi cây hoa hồng bị nhện đỏ tấn công, chúng sẽ hút hết chất diệp lục có trong lá và làm lá bạc màu đi. Dần dần nếu không được chữa trị và loại trừ nhện đỏ kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng cây bị rụng lá hoàn toàn. Phần lá giữa và dưới có biểu hiện tiến trình rụng lá hướng về ngọn, chồi bị teo tóp lại và cây có thể bị chết

Đồng thời trên lá cây hoa hồng cũng xuất hiện thêm các đốm vàng. Các đốm vàng do bệnh nhện đỏ hoa hồng gây ra khác hoàn toàn với các đốm vàng xuất hiện do nấm hay bệnh phấn trắng hoa hồng.

Nhện đỏ hoa hồng

Khi bị mắc bệnh nhện đỏ ở hoa hồng, lá cây sẽ không còn khả năng tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nữa. Bên cạnh đó cây cũng sẽ dễ mắc một số các bệnh khác làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển. Cây sẽ trở nên còi cọc, chậm lớn, không ra hoa hoặc ra hoa nhỏ và ít.

Chat ngay với chuyên gia

4. Cách phòng trừ & trị nhện đỏ hoa hồng không dùng thuốc

Bệnh nhện đỏ hoa hồng nếu không phát hiện và chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vì vậy khi đã phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh trên vườn hồng nhà mình, bạn cần áp dụng các biện pháp xử lý hiệu quả ngay. Một số cách phòng trừ và trị bệnh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như sau:

4.1. Thường xuyên cắt tỉa cây

Biện pháp thứ hai cần áp dụng để phòng trừ bệnh nhện đỏ hoa hồng là thường xuyên cắt tỉa cho cây. Đây là phương pháp trị nhện đỏ hoa hồng không dùng thuốc được sử dụng khá phổ biến.

Nhện đỏ hoa hồng

Với biện pháp này, bạn nên tỉa cành, tỉa tán lá thường xuyên để tạo độ thông thoáng cho cây. Hơn nữa, đó là nơi sinh sống của nhện đỏ nên khi cần tỉa bớt để chúng không còn chỗ trú ngụ và phá hoại cây.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Hoa hồng bị khô cành: Nguyên nhân & cách trị bệnh hiệu quả

4.2. Phun nước áp lực mạnh

Phun nước với áp lực mạnh cũng là biện pháp trị nhện đỏ cho hoa hồng dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tốt. Cần sử dụng các thiết bị phun tưới và xịt nước trực tiếp với áp lực mạnh vào tán lá nơi có nhện đỏ hoa hồng trú ngụ. Như thế có thể rửa trôi hết nhện đỏ còn bám trên các tán lá.

Nhện đỏ hoa hồng

Biện pháp này có thể thực hiện 1 lần nhưng có 2 tác dụng cùng lúc. Vừa tươi cây vừa trị được bệnh nhện đỏ ở cây hoa hồng mà không tốn bất kì thêm chi phí nào.

4.3. Thường xuyên dọn vườn để trị nhện đỏ cho hoa hồng

Luôn dọn dẹp vườn sạch sẽ và gọn gàng để hạn chế việc xâm nhập của các loại côn trùng là cách trị nhện đỏ trên hoa hồng cực hiệu quả. Cần quét dọn sạch sẽ và giữ cho khu vườn không có các lá khô và các lá mang tổ nhện đỏ. Nếu nghi ngờ nhện đỏ bám trên cây hồng nhà bạn thì các lá khô hoặc cành cây khô nên được đốt đi hoặc bỏ vào thùng rác. 

Nhện đỏ hoa hồng

4.4. Sử dụng chất hóa học không độc có sẵn

Biện pháp cuối cùng có thể áp dụng trong việc điều trị bệnh nhện đỏ hoa hồng là sử dụng các chất hóa học không độc có sẵn trong nhà bạn. Đó có thể là những sản phẩm như nước hoa xịt phòng, dầu rửa bát pha dầu ăn, bột nở backingsoda, băng phiến, rượu tỏi, ớt,... để diệt nhện đỏ cho hoa hồng.

Nhện đỏ hoa hồng

Các sản phẩm này rất dễ kiếm và cách thực hiện, pha chế khá dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ khi trị các bệnh liên quan đến nhện đỏ hoa hồng.

4.5. Bón phân cân đối, không bón quá nhiều đạm

Để trị nhện cho hoa hồng thì chế độ bón phân cũng rất quan trọng. Bạn cần hạn chế bón quá nhiều phân đạm. Bên cạnh đó, bạn nên bón phân hữu cơ hoặc loại phân chuồng hoại mục để giúp cây hoa hồng phát triển tươi tốt, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại bệnh nhện đỏ hại hoa hồng.

bệnh nhện đỏ ở hoa hồng

Chat ngay với chuyên gia

5. Dùng thuốc đặc trị nhện đỏ trên cây hoa hồng để diệt bệnh

Hiện nay có rất nhiều thuốc đặc trị bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng. Rosava cam kết các sản phẩm cung cấp đều có chất lượng đảm bảo với mức giá tốt nhất thị trường. Những sản phẩm đặc trị bệnh nhện đỏ tại Rosava mà bạn có thể sử dụng cho vườn nhà mình như:

5.1. Chế phẩm sinh học Bio Garlic từ tỏi

Là loại thuốc đặc trị các bệnh về hoa hồng bị côn trùng, sâu bệnh hại tấn công. Loại thuốc này có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên với thành phần chính là dịch tỏi cô đặc. Bên cạnh đó, thuốc đặc trị nhện đỏ trên hoa hồng Bio Garlic có thể dùng đặc trị các loại sâu bệnh, nấm, tuyến trùng và các bệnh như nhện đỏ hoa hồng, nhện cám, sâu,... 

Nhện đỏ hoa hồng

  • Thành phần chính: Bio Garlic với chiết xuất hơn 87% từ dịch tỏi cô đặc. Bên cạnh đó còn các các chất dinh dưỡng thuộc nhóm Lipophilics và Hydrophilic từ các nguyên liệu tự nhiên. Đồng thời còn có thêm các chất phụ gia vừa đủ để tạo nên chế phẩm sinh học đặc trị mang lại hiệu quả cao.
  • Công dụng: Thuốc diệt nhện đỏ hoa hồng Bio Garlic giúp xua đuổi và trị các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là nhện đỏ và sâu. Đồng thời còn giúp cây giảm tỉ lệ mắc các bệnh do các vi sinh vật nấm gây ra. Bên cạnh đó, thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Bio Garlic còn cung cấp các vi sinh vật có lợi, tăng sức đề kháng cho cây. Chế phẩm sinh học này có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên nên rất an toàn với môi trường và có mức giá khá rẻ.

Nhện đỏ hoa hồng

>>>> MUA NGAY: Chế phẩm sinh học Bio Garlic từ tỏi

5.2. Diệt nhện đỏ cho hoa hồng bằng thuốc thảo mộc Bio Neem

Sản phẩm thứ 2 mà bạn có thể sử dụng để đặc trị bệnh nhện đỏ hoa hồng là Bio Neem. Đây là sản phẩm thảo mộc cao cấp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Thuốc trị nhện đỏ hoa hồng Bio Neem được sản xuất từ các bộ phận của cây Neem để phòng trị các bệnh sâu bệnh hại như nhện đỏ, phấn trắng, bọ trĩ,...

Nhện đỏ hoa hồng

  • Thành phần chính: Bio Neem được sản xuất với thành phần chính là tinh dầu Neem chiếm đến 71%. Bên cạnh đó còn có các chất bám dính hữu cơ chiếm 12%. Còn lại là dung môi và các chất phụ gia vừa đủ để chế tạo nên sản phẩm.
  • Công dụng: Bio Neem được biết đến với công dụng là phòng trừ và trị các loại sâu bệnh như bọ trĩ, nhện đỏ, sâu,... Bên cạnh đó, Bio Neem còn giúp kiểm soát hiệu quả các loại bệnh khác trên cây trồng, giúp cây tăng sức đề kháng. Đồng thời sản phẩm còn giúp xua đuổi các loại côn trùng và cung cấp các vi sinh vật có lợi cho đất.

Nhện đỏ hoa hồng

Chat ngay với chuyên gia

>>>> MUA NGAY: Thuốc thảo mộc Bio Neem

5.3. Rose Protect - Loại thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng cực tốt

Rose Protect là bộ sản phẩm trừ sâu sinh học bao gồm 3 chai Bio Neem, Bio Garlic và Bio Herb. Các sản phẩm thuộ combo được sản xuất theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản với thành phần chính từ các nguyên liệu tự nhiên. Sự kết hợp của combo Rose Protect này sẽ giúp cây hoa hồng nhà bạn chống lại được sự xâm hại của sâu bệnh cũng như giúp cây lớn nhanh, phát triển tốt hơn.

Nhện đỏ hoa hồng

  • Thành phần chính: Combo Rose Protect bao gồm 3 chai với cac thành phần từ tự nhiên khác nhau. Bio Garlic có thành phần chính từ dịch tỏi lên đến 87%. Trong khi đó Bio Neem là sản phẩm với thành phần hơn 71% chiết xuất từ tinh dầu cây Neem. Sản phẩm còn lại của combo là Bio Herb với thành phần chính từ các loại thảo mộc tổng hợp.
  • Công dụng: Rose Protect là sự kết hợp của các chế phẩm sinh học giúp phòng trừ lên đến 500 loại sâu bệnh hại khác nhau trên cây hoa hồng. Đồng thời còn giúp phòng trừ các loại bệnh khác nhau như đốm đen, phấn trắng, rỉ sắt, sương mai,… trên cây hoa hồng. Rose Protect còn cung cấp các vi sinh vật có lợi cho đất và giúp cây có sức đề kháng tốt. Từ đó cây hoa hồng sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tốt, cho sai hoa và hoa nở to, đẹp.

Nhện đỏ hoa hồng

>>>> MUA NGAY: Thuốc trị nhện đỏ Rose Protect

5.4. Thuốc đặc trị Rose Doctor

Rose Doctor là combo gồm 6 chai thuốc sinh học có thể điều trị và phòng ngừa tât cả các loại bệnh thường thấy ở hoa hồng. Bộ 6 sản phẩm có trong Rose Doctor bao gồm Bio Neem, Bio Garlic, Bio Herb, Bio Meta, Bio Tricho, Nano Bạc Đồng Silic. Tất cả đều được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên bằng công nghệ vi sinh và nano của Nhật Bản.

Nhện đỏ hoa hồng

  • Thành phần chính: Bộ sản phẩm Rose Doctor gồm 3 chai Bio Garlic, Bio Neem và Bio Herb có thành phần như đã nói ở phía trên. 3 chai còn lại là Bio Meta, Bio Tricho và Nano Bạc Đồng Silic được sản xuất từ các vi sinh nấm, Nano Bạc, Nano Đồng, Nano Silic,... 
  • Công dụng: Sự kết hợp của bộ 6 sản phẩm thuộc Rose Doctor này giúp điều trị dứt điểm các bệnh phổ biến ở hoa hồng. Bên cạnh đó Rose Doctor còn tăng cường khả năng kháng bệnh và ngăn ngừa các bệnh do các tuyên trùng gây ra. Bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất giúp cải tạo đất trồng. Từ đó giúp cây hấp thu các chất dinh dưỡng dễ dàng và khỏe mạnh, sinh trưởng tốt hơn.

Nhện đỏ hoa hồng

>>>> MUA NGAY: Thuốc đặc trị Rose Doctor

Trên đây là cách nhận biết và các phương pháp điều trị bệnh nhện đỏ hoa hồng mà bạn có thể áp dụng. Rosava hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giúp vườn hồng nhà bạn hạn chế được những căn bệnh phổ biến. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Rosava để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Tag :
Bình luận(4)
binh-luan

KayaraSor Trả lời

lasix for pneumonia The animal protocol was approved by the Institutional Animal Care and Use Committee at the University of Alabama at Birmingham, Birmingham, AL

24/10/2022
binh-luan

coinmem Trả lời

https://bestadalafil.com/ - buy cheap generic cialis uk Ou Acheter Cialis En France Xvmdme buy cialis online with prescription Cephalexin For Use In Dogs https://bestadalafil.com/ - online cialis pharmacy cilia

19/04/2022
binh-luan

Nguyễn thị tuyet mai Trả lời

Gọi lại giúp chi 0919674591

18/03/2022
binh-luan

Nguyễn thị tuyet mai Trả lời

Gọi lại giúp chi 0919674591

18/03/2022
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468