Cách Trồng Rau Răm Trong Thùng Xốp Sạch, Dễ Làm

Trồng rau răm trong thùng xốp là phương pháp trồng đơn giản và tiết kiệm diện tích. Hiện nay, cách trồng này khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao.Tham khảo bài viết dưới đây của Rosava để biết thêm thông tin về cách trồng đúng kỹ thuật nhé!

>>>> TÌM HIỂU NGAY:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Chuẩn bị giống rau răm và các dụng cụ cần thiết

1.1. Dụng cụ

Rau răm là giống rau dễ trồng và thường được sử dụng làm gia vị cho các món ăn. Quá trình trồng rau răm trong thùng xốp cũng không quá phức tạp. Trước khi trồng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng. Khi trồng trong thùng xốp, bạn nên lưu ý độc lỗ dưới đáy để thoát nước.

trồng rau răm trong thùng xốp

Chat ngay với chuyên gia

1.2. Đất trồng

Rau răm có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho rau thì bạn nên sử dụng đất thịt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa,...để giúp cây có thêm nhiều chất dinh dưỡng.

trồng rau răm trong thùng xốp

Ngoài ra, trước khi gieo hạt, bạn nên bón lót với vôi rồi phơi từ 7 – 10 ngày. Việc này sẽ giúp diệt được những mầm bệnh có trong đất. 

1.3. Giống rau

Ngày nay, người ta rất ít khi trồng rau răm bằng hạt. Bởi lý do khi gieo bằng hạt thì thời gian thu hoạch rất lâu. Thay vào đó, họ sẽ trồng bằng cách nhân giống bằng cành. Khi chọn cành, bạn nên chọn những cành khỏe, mập mạp và không sâu bệnh.

trồng rau răm trong thùng xốp

Trong trường hợp, chuẩn bị được cành rau răm mà chưa giâm kịp, bạn nên bảo quản tại nơi tránh được ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, ta nên tưới nước cho cây để không bị héo.

Chat ngay với chuyên gia

2. Cách trồng rau răm trong thùng xốp

Quà trình trồng rau răm trong thùng xốp khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện theo cách bước sau để đảm bảo cây phát triển tốt:

  • Bước 1: Cắt rau răm thành từng đoạn dài 12 -15cm, có khoảng 5 – 6 mắt.
  • Bước 2: Sử dụng phân chuồng hoặc phân lân để bón lót.
  • Bước 3: Lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành, sau đó dậm chặt gốc rồi tưới nước đủ ẩm. Lưu ý mỗi cây cách nhau 10cm và mỗi hàng sẽ cách nhau 15cm để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt
  • Bước 4: Tưới nước đẫm và che mát cho cây khoảng 10 ngày.

trồng rau răm trong thùng xốp

>>>> CLICK NGAY: Trồng rau nhút trong thùng xốp

3. Chăm sóc rau răm như thế nào đúng cách?

Rau răm sau khi trồng từ 7 – 10 ngày sẽ bén rễ, lá xanh ở nách và ngọn bắt đầu nhú ra. Ở giai đoạn này, cứ khoảng 10 – 15 ngày, ta sẽ bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế…Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Đi đôi với đó là tiến hành vun xới, nhổ cỏ cho rau răm.

trồng rau răm trong thùng xốp

>>>> XEM NGAY: Trồng rau tần ô trong thùng xốp

4. Hướng dẫn thu hoạch rau răm

Rau răm là loại rau phát triển cành nên thời gian để thu hoạch rất nhanh. Khi thấy rau răm bắt đầu vươn nhiều chồi lá, vươn dài rộng thì ta có thể hái để ăn. Trong quá trình thu hoạch, bạn nên lưu ý cắt sát gốc chừa lại 3-5cm hoặc tỉa cành. Sau đó cứ để cây tiếp tục sinh trưởng và chăm sóc như hướng dẫn trên.

trồng rau răm trong thùng xốp

Bài viết của Rosava đã cung cấp đầy đủ thông tin về trồng rau răm trong thùng xốp. Hy vọng thông qua đây, bạn có thể thực hiện thành công cách trồng này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468