Cách Trồng Rau Bạc Hà Trong Thùng Xốp Cực Dễ Tại Nhà

Bạn đã biết cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp như thế nào cho đúng kỹ thuật và mang lại năng suất cao chưa? Bạn đang muốn trồng cây bạc hà cho khu vườn của mình? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rosava để biết chi tiết nhé!

>>>> CLICK NGAY: Trồng rau trong thùng xốp

1. Thời vụ trồng rau bạc hà cho năng suất cao

Cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp khỏe mạnh là phải lựa chọn thời gian trồng thích hợp:

  • Ở miền Nam, cây bạc hà có thể trồng được quanh năm. Toàn bộ thời gian sinh trưởng của cây sẽ mất khoảng 110 ngày.
  • Ở miền Bắc thì có 2 vụ: trồng tháng 2, 3 thu hoạch tháng 6, 7. Còn lựa chọn trồng tháng 8, 9 thu hoạch tháng 2, 3.

cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp

2. Chuẩn bị trước khi tiến hành trồng rau bạc hà tại nhà

2.1. Thùng xốp

Đối với thùng xốp bạn có thể tân dụng những hộp xốp cũ của nhà mình. Hoặc có thể mua tại các cửa hàng đều được. Sau khi mua về, thì nên khoét lỗ dưới đáy thùng để thoát nước.

2.2. Phân bón

Vì trồng rau sạch theo kiểu canh tác hữu cơ do đó tốt nhất chỉ nên chuẩn bị những loại phân hữu cơ đã được ủ hoai. Bạn có thể mua phân chuồng đã ủ hoai tại các vùng quê chuyển lên hoặc cũng có thể tự ủ phân hữu cơ từ những loại rác thải tại nhà.

Trồng rau bạc hà tại nhà

Chat ngay với chuyên gia

2.3. Giá thể trồng cây

Giá thể nền hữu cơ được lựa chọn có thể là đất Tribat, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Chuẩn bị giá thể hữu cơ như sau: Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân trùn theo tỷ lệ 50% đất phù sa + 50% phân trùn (hoặc 50% đất Tribat, giá thể nền hữu cơ). Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn này vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm.

>>>> GỢI Ý: Trồng rau bí siêu ngọn trong thùng xốp

3. Cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp đúng kỹ thuật

3.1. Làm đất

Trước khi trồng rau 1 tuần, thì bạn cần làm sạch và xới đất cho thật tơi xốp. Sau đó trộn đất với phân hữu cơ, xơ dừa, tro trấu và phơi đất để diệt hết các loại mầm bệnh. Nên bón lót thêm phân chuồng, super lân, kali sunfat với đất để đất có đầy đủ dinh dưỡng bổ sung cho cây, giúp cây lên mầm nhanh và có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

3.2. Xử lý hạt giống (Với phương pháp trồng bằng hạt giống)

Hạt bạc hà rất nhỏ vì vậy khi gieo sẽ không bị phủ đất, do đó mà cũng không cần phải ngâm hạt giống trước khi trồng.

Trồng rau bạc hà

3.3. Gieo hạt, giâm cành

Cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp đúng nhất là cho đất sạch vào khay hoặc thùng xốp dày khoảng 7-10 cm. Sau đó gieo hạt đều vào khay.

Thường thì cây bạc hà chủ yếu trồng bằng thân, cành vì cây sẽ lên dễ dàng hơn. Để thực hiện giâm cành, đầu tiên bạn cần phải cắt thành từng đoạn dài 10 – 15 cm, có 3 – 4 mắt.

rau bạc hà

Đất sau khi làm kỹ, lên luống và bón phân lót và rạch từng hàng cách nhau 20 cm, sâu 10 cm. Đặt nghiêng đoạn hom xuống rãnh cách nhau 20 cm và lấp đất kín 2/3 hom. Nên nén nhẹ để hom tiếp xúc với độ ẩm của đất thuận lợi chp nảy mầm. Sau khi trồng, thì hàng ngày tưới ẩm theo hàng. Sau khoảng 5 – 7 ngày đoạn thân sẽ mọc thành cây lên khỏi mặt đất.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Trồng rau cải trong thùng xốp

4. Các lưu ý khi chăm sóc rau bạc hà trồng trong thùng xốp

Dưới đây là những lưu ý cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp để cây phát triển khỏe mạnh như sau:

  • Phải đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt, nên tránh nắng gắt vì cây sẽ dễ bị héo.
  • Nên tưới nước đều đặn hàng ngày cho cây. Khi thấy đất khô thì bạn cần bổ sung nước thêm kịp thời để cây không bị chết.
  • Cứ sau các đợt thu hoạch cây nên kết hợp bón phân thúc để cây nảy chồi nhanh và đều hơn. Trong cả vụ xới đất vun gốc vài lần để cho đất tơi xốp và hạn chế cỏ. Ngoài ra thường xuyên phải nhổ cỏ sạch sẽ, ngắt bỏ thu gom các lá gốc già úa đi để tập trung như lá non đang phát triển.

Rau bạc hà sinh trưởng tốt

Chat ngay với chuyên gia

5. Hướng dẫn thu hoạch rau bạc hà tại nhà

Đối với làm rau gia vị thì thường chỉ sau khi trồng khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch được rồi. Sau đó cứ trung bình khoảng 15 ngày thu hoạch một lần. Khi thu hoạch xong thì nên cắt đoạn thân phía trên để lại gốc dài khoảng 10–15 cm, tưới phân thúc cho cây tái sinh mạnh và phát triển trở lại.

Đối với mục đích để chưng cất tinh dầu thì nên để cây già khoảng 3–4 tháng thì thu hoạch lứa đầu. Cứ trung bình cứ sau 2 tháng thì thu một lứa. Sau mỗi lần cắt thì phải bón thúc, xới đất làm cỏ và vun gốc để cây phát triển khỏe mạnh sau khi thu hoạch.

Thu hoạch bạc hà

Rosava đã chia sẻ cho bạn cách trồng rau bạc hà trong thùng xốp khỏe mạnh nhất. Hy vọng với những thông tin trên giúp cho bạn chăm sóc tốt cho vườn rau bạc hà của mình.

>>>> ĐỪNG BÕ LỠ:

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468