Cách Trồng Rau Cần Trong Thùng Xốp Siêu Dễ, Năng Suất Cao

Để có những loại rau tươi ngon cho gia đình của mình, hiện nay nhiều người đã trồng rau cần trong thùng xốp. Rau cần là loại rau có lợi cho sức khỏe và nhiều vitamin, nhưng hẳn mọi người chưa biết rõ cách chăm sóc hiệu quả. Hãy cùng Rosava tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách trồng đúng cách nhé!

>>>> XEM THÊM: Trồng rau trong thùng xốp

1. Lựa chọn vị trí trồng rau cần

Cần là loại rau hay sống ở vùng gần ao hồ, ruộng nước nên khi trồng rau cần trong thùng xốp chọn đất ẩm ướt, đất bùn, chứa nhiều nước là thích hợp nhất. Vị trí để cây có ánh sáng để hấp thụ và phát triển khi trồng ở nhà là sân thượng hoặc ban công. Nơi mà bạn cảm thấy rộng rãi thoáng mát, dễ chăm sóc và có ánh sáng cho cây là được.

Trồng rau cần trong thùng xốp

2. Chuẩn bị trước khi trồng rau cần trong thùng xốp

2.1 Đất trồng dinh dưỡng 

Chọn những loại đất ẩm ướt hoặc có thể bình thường nhưng phải là loại đất giàu chất dinh dưỡng. Độ PH khoảng 6 đến 7 là thích hợp. Để có đất giàu chất dinh dưỡng, bạn cần làm đất xốp, pha trộn với các loại phân hữu cơ như phân chuồng. Ngoài ra bạn có thể thêm các loại như vỏ trấu, xơ dừa để tăng độ xốp. Đặc biệt khi trồng rau cần cạn, nên để đất có độ ẩm vừa phải.

Trồng rau cần trong thùng xốp

2.2 Giống rau

Có 2 loại để trồng rau cần trong thùng xốp đó là cần tây và cần ta hay còn gọi cần nước và cần cạn. Cần nuớc thì có thể nhân giống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng được trồng bằng cách chiết gốc hoặc những thân già có nhiều đốt và rễ, khoảng 10 đến 15cm. Cần tây thì bạn phải mua giống và gieo hạt, vì chúng sống bằng hạt.

trồng rau cần trong thùng xốp

>>>> CLICK NGAY: Trồng rau dền trong thùng xốp

2.3 Dụng cụ trồng rau

Để trồng rau cần nước trong thùng xốp dụng cụ là thùng xốp hoặc các khay, có thể là xô chậu cũng được. Nhưng tất cả đều phai rộng rãi thoáng mát để cây có thể sinh trưởng và phát triển.

Trồng rau cần trong thùng xốp

3. Quy trình trồng rau cần nước chi tiết

Dưới đây là cách trồng rau cần nước trong thùng xốp đúng kỹ thuật và chi tiết, bạn nên lưu ý:

  • Cấy cây thật sâu vào đất và để lại 2 đến 3 đốt rễ của cây.
  • Nên trồng cần nước vào buổi chiều mát, tránh trường hợp cây bị héo ngay sau khi trồng.
  • Che phủ cây cẩn thật trong 3 -4 ngày mới cấy trồng để cây làm quen và thích nghi.
  • Trong 14 ngày đầu tiên bạn nên tưới cây ở dưới chân gốc để cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây.

Trồng rau cần trong thùng xốp

4. Hướng dẫn chăm sóc rau cần khi trồng trong thùng xốp đúng kỹ thuật

4.1 Tưới nước 

Trồng rau cần trong thùng xốp khi cây được 1- 2 tuần tuổi, bạn nên tưới nước nhiều hơn bình thường. Vì đây là loại cây háo nước nên đất lúc nào cũng nên ẩm ướt. Đây cũng là thời điểm cây sinh trưởng phát triển nhanh nên cần tưới nhiều hơn, mực nước chừng khoảng 3 đến 5 cm là hợp lí. 

Trồng rau cần trong thùng xốp

4.2 Bón phân

Khi rau cần cao được 15 đến 20cm, giai đoạn này cây đang phát triển nên bón thúc cho rau để cây có đủ chất dể sinh trưởng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các loại phân như là NPK, DAP cho rau cần nhà mình. Đến giai đoạn cây cao từ 25 đến 30 cm cung cấp lượng nước khoảng 15- 20cm và bổ sung phân đạm và kali cho rau. Khi cây đã phát triển tầm 50 đến 60cm thì nên ngập cách ngọn 15 - 20cm và cũng bón thêm phân đạm, kali.

Trồng rau cần trong thùng xốp

4.3 Phòng trừ sâu bệnh

Rau cần là một giống rau ít bệnh, nhưng vẫn có một số trường hợp do thời tiết nên rau bị nhiễm bệnh. Các loại bệnh thường gặp ở rau cần là bệnh sương mai, bệnh đỏ lá. Để trị bệnh này bạn có thể sử dụng các loại thuốc MZ72 WP, Alpine 80 WP, Ridomin,… để phun. 

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Trồng rau diếp cá trong thùng xốp

5. Thu hoạch rau cần hiệu quả

Khi cần nước được 2 tháng thì bạn có thể thu hoạch được rồi. Khi thu hoạch bạn nên cắt chừa gốc khoảng 2 đến 3cm để cây cho lứa mới. Sau mỗi đợt thu hoạch xong cần bón cho cây các dưỡng chất như phân Urê, phân đạm để cây con mọc và phát triển tốt hơn.

Trồng rau cần trong thùng xốp

Với những thông tin cách trồng rau cần trong thùng xốp trên đây, mong có thể giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc rau cần đúng cách. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này tại Rosava

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468