Cách chăm sóc hoa hồng xanh & kỹ thuật trồng cây tại nhà

Việc tìm hiểu cách chăm sóc hoa hồng xanh là cần thiết. Bởi đây là loài hoa đặc biệt của giống hoa hồng. Chính vì vậy, việc chăm sóc nó cũng cần thật cẩn thận và lưu ý nhiều điều. Tham khảo bài viết dưới đây của Rosava để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>>> XEM THÊM: Cách chăm sóc hoa hồng ngoại

1. Cách chăm sóc hoa hồng xanh tại nhà 

1.1. Lựa chọn thời điểm trồng cây

Hồng xanh có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, tốt nhất là trồng vào hai thời vụ chính là vụ Xuân, trồng tháng 2-4 và thu hoa tháng 9. Bên cạnh đó là vụ Thu, trồng tháng 9-10 và thu hoa vào thời điểm Tết Nguyên Đán. 

cách chăm sóc hoa hồng xanh

Chat ngay với chuyên gia

1.2. Quy trình trồng cây cơ bản 

Để có được vụ sai hoa to và đẹp thì người trồng cần ứng dụng theo các bước trồng cây cơ bản dưới đây. Khi áp dụng quy trình này, chắc chắn bạn sẽ có được bụi hồng xanh phát triển khỏe mạnh và cho sai hoa đẹp nhất. Các bước trồng cây cơ bản gồm có 5 bước như sau: 

 • Bước 1: Ngâm hạt giống trướс khi gieo
 • Bước 2: Gieo hạt giống xuống dưới đất
 • Βước 3: Vun một lớр đất mỏng lên trên hạt сâу
 • Bước 4: Tưới ẩm toàn bộ hạt giống được gieo
 • Bước 5: Tưới nước chо chậu trồng từ 3 – 4 lần/ ngàу. Chú ý tưới dạng phun sương là tốt nhất, tránh tưới trực tiếp bằng vòi.

cách chăm sóc hoa hồng xanh

>>>> THAM KHẢO: Cách chăm cây hoa hồng

1.3. Phòng sâu bệnh hại cho cây 

Khi trồng hoa, việc có sâu bệnh là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng một số thuốc diệt trừ sâu bệnh để bảo vệ cây. Mỗi loại sâu sẽ có thuốc diệt trừ khác nhau:

 • Rệp: Dùng supаside 40 ND
 • Sâu xanh: Dùng cyperin 5 EС
 • Bọ trị: Dὺng polytrin P 440 ND
 • Phấn trắng: Sử ѕụng score 250 ND
 • Đốm đen: Daconil 500 SC

cách chăm sóc hoa hồng xanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể tưới tiêu đúng cách và sử dụng thêm các chế phẩm sinh học cung cấp dưỡng chất cho cây. Điều này cũng giúp cho cây có thể phát triển tốt và đem đến khả năng chống lại sâu bệnh hại tốt hơn. 

>>>> CLICK NGAY: 5 cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn cực kỳ hiệu quả

2. Một số lưu ý chăm sóc hoa hồng xanh 

Để đảm bảo hoa hồng xanh có thể phát triển tốt và khỏe mạnh thì bạn còn có thể lưu ý thêm một số các cách chăm sóc hoa hồng xanh dưới đây nhé. 

 • Cần tưới nước thường xuyên và đều đặn. Sử dụng ống tưới phun sương để giữ ẩm và tránh làm ngập úng cùng thối rễ cây
 • Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn và tі̉a cành
 • Bón phân 1 tháng 1 lần. Bạn nên ѕử dυ̣ng các phân bón sinh học, hữu cơ hoặc phân xanh phân chυồng đã ua ủ hoai. Bởi lý do khi dùng nó rất an toàn cho người và môi trường xung quanh.

cách chăm sóc hoa hồng xanh

Chat ngay với chuyên gia

3. Hướng dẫn, kỹ thuật trồng hoa hồng xanh

3.1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết 

Dưới đây là các dụng cụ cần thiết khi trồng hoa hồng xanh. Các dụng cụ cần có bao gồm: 

 • Hạt giống
 • Chậu trồng cây
 • Đất trồng
 • Dụng cụ xúc đất và vun xới
 • Phân bón và đồ dùng tưới cây
 • Cọc tre

cách chăm sóc hoa hồng xanh

3.2. Chọn giống hoa 

Để trồng hoa hồng xanh thì giống hoa hồng là điều không thể thiếu. Hoa hồng xanh là hoa hồng mang ý nghĩa đặc biệt. Chính vì vậy, nó rất được giới trẻ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới yêu thích. Trải qua nhiều thời kỳ, ngày nay, giống hoa hồng này được lai tạo với nhiều giống hoa hồng khác tại các quốc gia như Anh, Pháp, Nga,... 

cách chăm sóc hoa hồng xanh

Khi chọn giống hoa hồng, ta cần phải chọn hạt có nguồn gốc rõ ràng, chắc mẩy, màu sắc xinh tươi và còn thời gian sử dụng. Mục đích của việc này là để tăng tỷ lệ nảy mầm và khả năng sinh trưởng cũng như phát triển của cây.

>>>> GỢI Ý: 6 cách chăm sóc hoa hồng chiết cành giúp cây ra hoa tốt

3.3. Lựa chọn đất trồng, giá thể phù hợp 

Loại đất thích hợp cho hoa hồng xanh là loại đất thất pha thêm một ít cát nhẹ khô thoáng và sạch sẽ. Bên cạnh đó, loại đất tribat là phù hợp nhất với giống hoa này. Bởi lý do nó được sản xuất theo quy trình khép kín loại bỏ được các mầm bệnh. Đặc biệt, đất này rất giàu chất dinh dưỡng, thế nên khi trồng không cần bón thêm phân.

cách chăm sóc hoa hồng xanh

Chat ngay với chuyên gia

3.4. Điều kiện nhiệt độ 

Bởi hoa hồng xanh là loài hoa ưa sáng nên cần chọn nơi có thể cung cấp đủ ánh sáng. Tuy nhiên, nó cũng cần có bóng râm để khi ánh nắng quá gắt sẽ làm cháy lá. Nhiệt độ thích hợp cho hoa hồng là khoảng 23-28 độ C. Bên cạnh đó, độ ẩm nước thích hợp cho cây là 75-85%. Ngoài ra, mỗi giống hoa sẽ có một ngưỡng nhiệt độ thích hợp khác nhau để phát triển. Thế nên, bạn cần phải chú ý đến điểm này.

cách chăm sóc hoa hồng xanh

3.5. Kỹ thuật trồng hoa 

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách chăm sóc hoa hồng xanh thì bạn cũng cần lưu ý đến kỹ thuật trồng. Trước khi gieo hạt, người trồng cần cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót. Mục đích của việc này là để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, khi lên luống đào rãnh, khoảng cách giữa các cây 20cm.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc hoa hồng xanh tiêu chuẩn. Ngoài ra, bài viết của Rosava còn chỉ cho ta cần trồng cây đúng kỹ thuật. Hy vọng qua bài này bạn có thể chăm sóc chậu hoa hồng xanh của mình thật tươi tốt và xinh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468