Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Trứng Đúng Kỹ Thuật Và Sai Hoa

Cách chăm sóc hoa hồng trứng đúng kỹ thuật là điều mà những người yêu hoa hồng thắc mắc. Bởi lý do khi trồng giống hoa này, bạn cần lưu ý đến khá nhiều vấn đề. Để biết thêm cách chăm sóc nó, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rosava nhé!

>>>> GỢI Ý: Chăm sóc hoa hồng

1. Nguồn gốc của hoa hồng trứng

Hoa hồng trứng là giống hoa được ưa chuộng hiện nay. Nó có tên khoa học là Koster Rose và được biết đến vào năm 1935 tại Hà Lan. Khi loài hoa này về Việt Nam, người ta đặt cho nó cái tên là hoa hồng trứng. Bởi lý do hình dạng cụp tròn của nó rất giống trái trứng. Trên thị trường, giống hoa này được trồng và cung cấp tại các vựa hoa ở Sa Đéc, Đà Lạt, Văn Giang (Hưng Yên),...

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Chat ngay với chuyên gia

2. Đặc điểm nổi bật giống hồng trứng

Giống hoa hồng trứng là thuộc loại hoa có bụi nhỏ xinh với chiều cao khiêm tốn. Nó chỉ cao khoảng 20-80cm nhưng tán cây tỏa rộng có thể lên tới 50-70cm. Hoa của hồng trứng nở từng chùm và đẹp. Nó có màu sắc đa dạng cùng với tốc độ sinh trưởng trung bình và ít sâu bệnh. 

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Ngoài ra, hoa hồng trứng còn có các đặc điểm khác như:

 • Hình dáng hoa: cỡ bông khá nhỏ, đường kính chỉ từ 2-4cm. Cánh hoa mỏng và hoa không nở căng mà chỉ cúp cúp như hình quả trứng.
 • Màu sắc phong phú: đỏ, cam, hồng, trắng, vàng, xanh.
 • Hương thơm: dịu nhẹ và ít khi cảm nhận được hương thơm của hoa.
 • Độ lặp hoa: lặp nhanh, từ 5 – 6 tuần sẽ cho một lứa hoa.  Tuy nhiên, với điều kiện là thường xuyên cắt tỉa thì cây sẽ sai hoa và cho hoa quanh năm.
 • Độ bền hoa: từ khi chớm nở và tàn thì cần đến hơn 1 tuần lễ.

cách chăm sóc hoa hồng trứngcách chăm sóc hoa hồng trứng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 cách chăm sóc hoa hồng chiết cành giúp cây ra hoa tốt

3. Lợi ích việc trồng hoa hồng trứng

Khi trồng giống hoa này, nó sẽ mang đến một số lợi ích như sau:

 • Hoa có thể làm bông thắp hương trong những ngày lễ tết, mồng một, ngày rằm.
 • Dùng làm đồ trang trí cho bàn làm việc, phòng khách,...
 • Làm chậu trưng ban công, cửa sổ,...
 • Làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

>>>> XEM THÊM: Cách chăm hoa hồng trong chậu

4. Kỹ thuật trồng hồng trứng cho sai hoa

Bên cạnh cách chăm sóc hoa hồng trứng, ta cũng cần chú ý đến kỹ thuật trồng cho ra sai hoa. Dưới đây là các bước hướng dẫn kỹ thuật :

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu. Chuẩn bị chậu nhựa hoặc chậu sứ cùng đất thịt pha cát. Bên cạnh đó, ta cần chuẩn bị thêm phân bò hoặc phân gà đã được ủ hoai hoặc phân hữu cơ vi sinh. Ngoài ra, ta cũng nên cần có trấu hun dỡ. Sau khi có đủ nguyên liệu, ta trộn đất, trấu, phân theo tỉ lệ (thể tích) 5:3:2 (Lưu ý: Không trộn các loại phân động vật chưa được ủ hoai hay phân hóa học vào đất).
 • Bước 2: Trồng cây. Cho giá thể đã trộn vào 1/2 chậu. Tiếp theo, xé bầu ươm nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng tới bộ rễ. Cuối cùng là cho cây vào chậu và phụ thêm giá thể vào xung quanh miệng chậu. 

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Sau khi trồng, ta cần tưới nước và để cây vào nơi râm mát ít nhất 7 ngày. Qua từng ngày, cho cây dần dần tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân.

>>>> CLICK NGAY: Cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa khỏe mạnh, đúng cách

5. Cách chăm sóc hoa hồng trứng đúng kỹ thuật

Bên cạnh việc chăm sóc hoa hồng trứng đúng kỹ thuật, bạn nên chú ý những điều sau:

5.1. Điều kiện ánh sáng

Hoa hồng trứng là loài hoa rất ưa nắng. Chính vì vậy, khi trồng, bạn nên cho hoa hứng nắng ít nhất 5 - 6 tiếng trên một ngày. Việc này sẽ giúp hoa hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời và tạo điều kiện cho hoa tươi tốt hơn.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Chat ngay với chuyên gia

5.2. Đất trồng

Rễ cây của hồng trứng ăn nông nhưng tỏa rộng. Thế nên, bạn nên trồng nó ở nơi đất xốp và giàu mùn. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý đến độ thông thoáng của đất, tránh cho cây bị ngập úng. Ngoài ra, việc bón lót thêm xỉ than, trấu hun và phân hữu cơ có thể làm tăng dinh dưỡng cho cây.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

5.3. Nước tưới

Khi thấy bề mặt chậu khô thì nên tưới nước cho hoa, Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn nên điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp. Nếu trời mưa to thì nên hạn chế tưới nước để phòng trường hợp tưới nhiều sẽ làm rễ cây bị thối.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

5.4. Dinh dưỡng

Yêu cầu dinh dưỡng của hoa hồng trứng khá cao. Bởi lý do, hồng trứng cho sai hoa và cành lá phát triển xum xuê. Thế nên, bạn cần bổ sung các loại phân đa vi lượng mỗi tháng 1 lần. Đặc biệt, sau 3-4 năm trồng hoa thì nên thay chậu và đổi ⅓ lượng đất mới.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

5.5. Bón phân

Tùy theo kích cỡ của từng loại hoa hồng trứng mà bạn sẽ bón phân cho phù hợp. Đối với hoa hồng đã trưởng thành, bạn nên bón 2 nắm phân gà/gốc/tháng (chia làm 2 lần bón) hoặc 1 nắm phân dơi/gốc/tháng.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Chat ngay với chuyên gia

5.6. Phòng trừ sâu bệnh

Trong cách chăm sóc hoa hồng trứng, bạn nên lưu ý nhất đến vấn đề sâu bệnh. Hồng trứng có thể mắc một số sâu bệnh thường gặp trên hoa hồng. Bạn cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

6. Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng trứng

Hoa hồng trứng có vẻ ngoài tràn đầy sức sống và xinh đẹp. Chính vì vậy, khi đặt một chậu hồng trứng tại bàn trà, nó sẽ giúp không gian bàn có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, người ta còn tin rằng hoa hồng trứng có thể mang đến tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

cách chăm sóc hoa hồng trứng

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc hoa hồng trứng đúng kỹ thuật. Ngoài ra, bài viết của Rosava còn cung cấp cho người đọc về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của loài hoa hồng trứng. Hy vọng thông qua bài đọc này, bạn có thể cập nhập được thêm nhiều điều về hoa và cách chăm sóc đúng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

>>>> BẬT MÍ:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468