Cách Trồng Rau Lang Trong Thùng Xốp Nhanh Lên Ngọn

Trồng rau lang trong thùng xốp là cách trồng khá phổ biến hiện nay. Bởi lý do trồng trong thùng xốp không những nhỏ gọn mà còn giúp ta tiết kiệm được không gian. Để biết cách trồng rau lang trong thùng xốp như thế nào, hãy tham khảo tham khảo bài viết dưới đây của Rosava nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY:  Cách trồng rau trong thùng xốp

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng rau lang trong thùng xốp

Rau lang được biết là một loại rau có thể ăn thân lá. Nó có các công dụng như hỗ trợ giảm cân, nhuận tràng, trị tiểu đường và bồi bổ,… Chính vì vậy, mọi người thường xem rau lang như là thức ăn hằng ngày. Đặc biệt, giống cây này có thể trồng được tại nhà. 

trồng rau lang trong thùng xốp

Trồng rau lang trong thùng xốp là kỹ thuật trồng không quá khó khăn. Trước khi tiến hành trồng, ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Thùng xốp: Bạn có thể tận dụng các thùng xốp có tại nhà hoặc mua ở cửa hàng. Thùng xốp nên được khoét lỗ dưới đáy để thoát nước.
  • Đất dinh dưỡng: Bạn nên sử dụng đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Giá thể hữu cơ được làm từ đất phù sa trộn với phân trùn theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm.
  • Phân bón: Bạn nên dùng các loại phân hữu cơ đã được ủ hoai hoặc phân chuồng đã ủ hoai tại các vùng quê chuyển lên. Bên cạnh đó, bạn có thể tự ủ phân hữu cơ từ rác thải tại nhà.

2. Cách tạo đất trồng rau lang tại nhà

Rau lang là giống dễ thích nghi trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, khi trồng trong thùng xốp bạn nên cần làm sạch và xới đất cho tơi xốp. Đất trồng phù hợp nhất với rau lang là đất tribat và trộn thêm phân hữu cơ hoặc xơ dừa, tro trấu. Đất nên được phơi trước khi bỏ đất vào hộp. Mục đích của việc này là giúp diệt đi các mầm bệnh.

Bên cạnh đó, ta nên bón lót thêm phân chuồng, super lân, kali sunfat với đất. Đất sẽ có đủ dinh dưỡng và dưỡng chất cho cây. 

trồng rau lang trong thùng xốp

Ngoài ra, việc lên luống trồng rau sẽ giúp đất thoát nước và tránh việc ngập úng. Trung bình có thể vun luống cao khoảng 30 – 40cm và rộng 1 – 1,5m.

>>>> CLICK NGAY: Trồng rau má trong thùng xốp

3. Chuẩn bị giống rau lang

Chuẩn bị giống rau lang là việc rất quan trọng trước khi gieo trồng. Bởi lý do nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình phát triển của cây. Trên thị trường có khá nhiều giống rau lang, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn giống rau thích hợp. Bên cạnh đó, hiện nay có hai cách nhân giống rau lang phổ biến và đơn giản là:

  • Nhân giống bằng củ
  • Nhân giống rau lang bằng thân

trồng rau lang trong thùng xốp

4. Cách trồng khoai lang trong thùng xốp bằng cành đơn giản

Quy trình trồng rau lang khá không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ dụng cụ, sau đo thực hiện các bước sau đây:

  • Cho đất vào trong chậu, dùng bàn cào san bằng mặt đất rồi trồng.
  • Nếu giâm cành, bạn ghim ½ chiều dài cành vào đất theo chiều nghiêng một góc 45 độ. Việc này giúp cây dễ sinh trưởng. Trong trường hợp trồng bằng củ, bạn vùi thẳng củ khoai vào trong đất và đợi chúng nhú mầm.
  • Do mục đích lấy lá nên bạn trồng dày hơn so với trồng rau lang lấy củ. Mỗi đoạn cành giâm cách nhau một khoảng từ 10 – 15cm.
  • Trồng xong lấp đất kín rồi tưới nước đủ ẩm cho đất. Bên cạnh đó, bạn có thể phủ rơm lên gốc rau để góp phần giữ ẩm tốt hơn.

trồng rau lang trong thùng xốp

>>>> XEM NGAY: Trồng rau mầm trong thùng xốp

5. Hướng dẫn chăm sóc rau lang hữu ích

5.1. Chế độ tưới nước

Rau lang là loài dể sống và mọc nhanh nên chế độ tưới nước của nó cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tưới nhiều nước cho cây vào ngày khô nóng. Mục đích của việc này để tránh việc nắng nóng dẫn đến thiếu nước. Đối với mùa mưa, bạn nên chú ý làm rãnh thoát nước và che phủ để hạn chế rau bị ngập úng gây hư thối.

trồng rau lang trong thùng xốp

5.2. Bón phân

Bởi đặc tính của rau lang nên bạn không cần bón phân thường xuyên. Khi cây được 25 ngày tuổi, bạn nên chú ý bổ sung phân đạm, lân và urê để giúp rau phát triển tốt. Từ đó, rau có thể cho lá và ngọn xanh tốt và củ lớn.

trồng rau lang trong thùng xốp

5.3. Phòng chống sâu bệnh

Sâu bệnh trên rau là việc không thể tránh khỏi. Một số loại sâu bệnh có thể gây hại cho rau như các loại sâu ăn lá, sâu ăn đọt,... Do đó, để phòng tránh sâu bệnh, ta có thể lên luống cao, thường xuyên vun xới gốc cho rau và tưới đủ nước. Trong trường hợp, rau có sau bênh quá nặng thì có thể dùng các loại thuốc trừ sâu như: Sherpa, Polytrin, Trebon,…

trồng rau lang trong thùng xốp

6. Nên thu hoạch rau lang như thế nào?

Rau lang phá triển khá nhanh, sau khi trồng được 25 - 30 ngày thì đã có thể thu hoạch lấy lá và ngọn. Khi thu hoạch, bạn nên chú ý cắt ngọn rau dài từ 20 – 25cm. Từ đó, bạn có thể thu hoạch lấy lá ngọn được 4 – 6 đợt. Sau mỗi đợt thu hoạch, bạn nên bón thúc phân chuồng, đạm, ure, phân NPK để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây mọc lá và nhánh mới.

trồng rau lang trong thùng xốp

Trên đây là tất cả thông tin về trồng rau lang trong thùng xốp. Hy vọng qua bài viết của Rosava, bạ n có thể hiểu thêm về cách trồng và thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài!

        >>>> THAM KHẢO NGAY: 

Bình luận(1)
binh-luan

Idzh7ys4ms Trả lời

Вoзврат 84 411 p Подробнее: AAArosava.vnBBB

07/10/2022
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468