TOP 7+ Giá Thể Trồng Lan Kiếm Tốt & Phổ Biến Nhất

Địa lan kiếm là giống lan đẹp và được khá nhiều người chơi lan yêu thích. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chơi lan chưa biết phải lựa chọn giá thể nào tốt để nuôi lan. Hãy tham khảo nhanh bài viết 7 giá thể trồng lan kiếm tốt và phổ biến nhất của Rosava để tích lũy được thông tin hữu ích nhất nhé!

1. Than củi - Giá thể trồng địa lan kiếm tốt và phổ biến nhất

Than củi được biết đến là một giá thể trồng địa lan kiếm tốt và phố biển với giới chơi lan từ trước đến nay. Khi sử dụng than củi làm giá thể ngoài việc hạn chế được mầm bệnh gây hại cho lan. Mà than củi còn có khả năng giữ ẩm rất tốt. Ngoài ra trong quá trình bón phân, than củi còn có thể hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi rễ lan. Vì lợi ích của than củi tốt nên giá thành của loại giá thể trồng lan này cũng tương đối cao. 

giá thể trồng địa lan kiếm
Ngoài ra bạn cũng cần chú ý thêm khi chọn than củi làm giá thể trồng địa lan kiếm. Bởi vì tính hút nước cao nên nếu để than củi quá khô sẽ gây ra hiện tượng hút nước ngược. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến bộ rễ của lan gây teo tóp hoặc rễ mọc ngược.

Chat ngay với chuyên gia

2. Giá thể Dớn trồng lan kiếm

Được xuất thân từ thân rễ cây dương xỉ. Giá thể thể Dớn trồng lan kiếm gồm 2 loại là dớn sợi và dớn vụn. Mang cùng công dụng là giữ ẩm cao, cung cấp đủ được lượng nước mà lan cần để phát triển. Tuy nhiên, dớn vụn thường không có độ thoáng khí đủ. Thường nhiệt độ bên trong chậu cao hơn bên ngoài, dẫn đến úng rễ lan. Dớn chỉ thích hợp trồng ở khu vực có thời tiết lạnh. Vì khi ở nhiệt độ cao, ẩm sẽ thuận lợi cho vi khuẩn và nấm gây bệnh phát triển.

giá thể trồng lan kiếm

3. Giá thể xơ dừa

Được xem như là một giá thể trồng địa lan kiếm phổ biến trên thị trường hiện này. Giá thể xơ dừa rất cần thiết và được áp dụng rộng rãi trong các cơ sở có quy mô lớn. Xơ dừa có khả năng giữ ẩm rất tốt, nên việc tưới nước cho cây nên hạn chế. Nếu sử dụng xơ dừa làm giá thể trồng địa lan kiếm bạn cần phải thường xuyên phun thuốc phòng nấm bệnh. Giá thành của giá thể xơ dừa khá rẻ và rất dễ trồng, nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

giá thể trồng địa lan kiếm

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 6 loại giá thể trồng lan hồ điệp tốt & phổ biến nhất

4. Xỉ than

Có rất nhiều người chơi lan sử dụng xỉ than. Bởi vì có thể hoàn toàn tự làm giá thể này bằng cách dùng 100% than đập nhỏ sàng hết bột. Như vậy đã tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc chơi lan. Người chơi có thể sử dụng xỉ than để trộn với vỏ thông, vỏ lạc,.. để cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng đến lan. Xỉ than tuy giữ ẩm khá tốt nhưng để giúp lan phát triển tốt hơn thì nên trồng dưới mái che lưới. Đây cũng là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến để làm giá thể trồng lan phi điệp của nhiều người chơi hoa.

xỉ than giá thể trồng lan kiếm

5. Vỏ trấu hun

Giá thể trồng địa lan kiếm vỏ trấu hun được xem là việc tái sử dụng phế phẩm nông nghiệp. Chi phí chi trả cho giá thể vỏ trấu hun cũng rất rẻ, và dễ tìm kiếm. Được các nhà vườn tại Nhật Bản sử dụng rất phổ biến. Tại Việt Nam, các nhà vườn ở Đà Lạt và đã áp dụng sử dụng giá thể này trong việc trồng địa lan kiếm. Vừa rẻ, dễ trồng lại an toàn nên đây có thể được xem là một sự lựa chọn rất phù hợp cho người chơi lan.

vỏ trấu hun giá thể trồng lan kiếm

Chat ngay với chuyên gia

6. Đất nung - Giá thể trồng lan kiếm tươi tốt

Đất nung tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây với người chơi lan. Nhưng mang lại hiệu quả rất cao trong việc giúp địa lan kiếm phát triển tốt. Với ưu điểm lớn là không mục, có thể trộn với vỏ thông, vỏ lạc,.. Giúp lan có thể phát triển và hấp thu tối đa lượng nước và dinh dưỡng cần thiết. Giá thể đất nung được các chuyên gia khuyến khích nên trồng nếu cây lâu tách chiết. Và nên trồng dưới mái che hoặc lưới che. Tuy nhiên giá thành của giá thể trồng địa lan kiếm này cũng còn khá cao.

đất nung giá thể trồng địa lan kiếm

7. Vỏ thông và đá núi lửa

Giá thể trồng lan địa kiếm vỏ thông và đá núi lửa sẽ giúp địa lan kiếm phát triển tốt và đẹp, cũng rất dễ để tách chậu. Bạn có thể trồng 100 % vỏ thông hoặc có thể trộn với đá núi lửa, giá thể này rất tốt vì đã được xử lý và phân loại theo từng size. Một điểm trừ nhỏ là vì vỏ thông nhập ngoại nên giá thành thường cao hơn các giá thể khác. Không phù hợp lắm nếu trồng lan theo quy mô lớn.

vỏ thông giá thể trồng lan kiếm

8. Một số loại giá thể trồng địa lan kiếm khác

Ngoài những giá thể trồng địa lan kiếm ở trên thì ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm các giá thể trồng lan khác. Có rất đa dạng giá thể trồng lan khác nhau như: gỗ, dũa, đá thối,... Với từng địa phương khác nhau, có khí hậu khác nhau nên cần phải tìm những cách trồng và phương pháp riêng cho mỗi vùng. Như vậy mới có thể giúp lan phát triển tối đa được vẻ đẹp của mình.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết về 7 giá thể trồng lan kiếm tốt và phổ biến nhất mà Rosava vừa giới thiệu. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một trong những giá thể phù hợp nhất với giống lan mà bạn đang sắp nuôi trồng. 

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468