TOP 3 Loại Thuốc Kích Rễ Cây Cảnh Hiệu Quả, Phổ Biến Nhất

Thuốc kích rễ cây cảnh sẽ giúp kích thích rễ cây phát triển và sẽ giúp cây tăng trưởng, khỏe mạnh hơn. Vậy hiện nay có những loại thuốc kích rễ hiệu quả nào đang được bán chạy nhất ở Rosava. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về các loại thuốc.

1. Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Root cao cấp công nghệ Nhật

Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Root là một loại phân bón sinh học cao cấp được sản xuất dựa trên công nghệ của Nhật. Thành phần của phân bón bao gồm các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, glucoza và fructoza cùng các phụ gia vừa đủ. Với giá trị dinh dưỡng gồm các axit amin thiết yếu cùng các khoáng chất, vitamin và lợi khuẩn có lợi,... giúp giải quyết các vấn đề về rễ, đất trồng và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây. Bio Root có thể dùng dể bón cho đa dạng các loại cây như cây ăn qủa, rau sạch, cây bon sai, các loại hoa.....

Bio Root là một trong những sản phẩm hỗ trợ kích rễ và giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Một số công dụng nổi bật của nó có thể kể đến như:

 • Có khả năng kích cây ra rễ cực mạnh: Đối với những cây có bộ rễ yếu, cây non hoặc cây mới trồng thì đây chính là giải pháp tuyệt vời. Sau 2-3 lần sử dụng Bio Root cây sẽ nhanh chóng ra rễ và phát tiển tốt.
 • Bio Root giúp nuôi dưỡng bộ rễ khỏe mạnh, ngăn ngừa được các bệnh nấm rễ: Thành phần chính của thuốc kích rễ cây cẩy Bio Root này bao gồm các chủng nấm có lợi. Các chủng nấm này sẽ kí sinh vào cây nấm gây phá hoại cây cảnh và từ đó có thể bảo vệ được bộ rẽ khỏi sự tấn công của nấm.
 • Cải tạo đất trồng hiệu quả với nhiều chất dinh dưỡng và axit amin thiết yếu: Các vi sinh vật và khoáng có sẵn trong phân bón sinh học Bio Root giúp đất trồng trở nên tơi xốp, màu mỡ. Cải thiện được tình trạng đất cằn cỗi lâu năm do ảnh hưởng của phân bón hóa học
 • Tăng hiệu quả sử dụng phân bón: Khi tăng cường bón Bio Root cho cây sẽ giúp quá trình phân hủy chất hữu cơ diễn ra dễ dàng hơn. Từ đó cây dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn.
 • Tăng sức đề kháng và cung cấp các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng: Các chất dinh dưỡng có trong Bio Root khá cao nên có thể cung cấp lượng thiếu hụt giúp cây sinh trưởng và phát triên tốt. Bên cạnh đó Bio Root còn giúp cây tăng cường khả năng chống chịu là với điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột như ngập úng hay hạn hán.

Mức giá của thuốc kích rễ cây cảnh Bio Root cũng được xem lá khá ưu dãi và rẻ hơn nhiều so với thị trường. Một chai Bio Root có dung tích 500m chỉ bán ra thị trường với mức giá là 235.000đ. Khi bạn mua combo 3 chai sẽ nhận được ưu đãi với mức giá 595.000đ/combo. Tiết kiệm được 110.000đ so với mua lẻ từng chai.

Chat ngay với chuyên gia

>>>> KHÁM PHÁ: Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Root

2. Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Humic

Thêm một chế phẩm hữu cơ sinh học có tác dụng kích thích cây ra rễ nữa đó là Bio Humic. Đây là một loại phân bón hữu sơ sinh học được sản suất theo công nghệ Nhật Bản. Thành phần chính của thuốc kích rễ cây cảnh này bao gồm humin, axit humic và axit fulvic. Đây đều là những dưỡng chất được hình thành do sự tích tụ và phân hủy từ thực vật trong điều kiện yếm khí.

thuốc kích rễ cây cảnh

Bio Humic chứa các loại khoáng chất và axit amin thiết yếu để kích thích cây ra rễ và sinh trưởng tốt. Hàng tỉ lợi khuẩn có trong Bio Humic giúp cây kích rễ cực mạnh và có khả năng làm tơi xốp đất trồng. Chế phẩm sinh học này có thể dùng để chăm bón cho các loại cây cảnh, hoa hồng, hoa lan, rau sạch....

Là một trong những chế phẩm sinh học an toàn và được sử dụng khá phổ biến, thuốc kích rễ Bio Humic giúp người làm vườn hêm an tâm bởi những công dụng sau:

 • Là chế phẩm sinh học có khả năng kích rễ mọc nhanh và khỏe: Bio Humic hỗ trợ cây hồi phục và phát triển rễ mới chỉ sau 2-3 lần sử dụng. Đối với những cây non thì sau khi sử dụng Bio Humic, rễ mọc ra ua tủa và đâm sâu xuống lồng đất rất khỏe.
 • Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Humic giúp cải tạo đất trồng, giải độc đất và trung hòa độ PH trong đất: Trong Bio Humic chứa các axit amin và khoáng chất thiết yếu giúp giữ lại nước, giữ khoáng, giữ oxi. Từ đó giúp đất trồng thêm tơi xốp và màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng. Bio Humic còn có khả năng loại bỏ tình trạng đất chua, đất kiềm để quá trình sinh trưởng và phát triển của cây không bị ảnh hưởng. Các kim loại nặng trong đât gây ảnh hưởng , ngộ độc đến cây cảnh cũng sớm bị loại bỏ nếu thường xuyên sử dụng Bio Humic.

thuốc kích rễ cây cảnh

 • Giảm lãng phí, tăng hiệu quả sử dụng các loại phân bón: Thành phần của Bio Humic có hàng tỉ lợi khuẩn. Chúng là nhân tố giúp phân giải phân bón dư thừa trong đất thành chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây. Từ đó hạn chê được tình trạng dư thừa, lãng phí phân bón do khó phân giải.
 • Bio Humic cung cấp các dưỡng chất cho cây, giúp cây khỏe và ít mắc bệnh hơn: Đây là loại phân bón sinh học có nhiều dưỡng chất và axit amin hơn hẳn so với các loại phân bón humic khác. Các dưỡng chất này sẽ giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh và ít mắc bệnh hơn. Nó còn giúp cây tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt và hạn hán. Bio Humic giúp cây cảnh có bộ rẽ chác khỏe, lá xanh bóng, nhiều hoa và bông nở to hơn nhiều.
 • Sử dụng Bio Humic giúp tăng hiệu quả phòng trừ của thuốc trừ sâu: Bản chất của Bio Humic à thủy phân hoàn toàn các chất dinh dưỡng dưới dạng axit amin. Do đó nó giúp tăng khả năng bám dính và thẩm thấu thuốc trừ sâu. Từ đó mang lại hiệu quả cao hơn thông thường.

Một chai thuốc kích rễ cây cảnh Bio Humic dung tích 500ml được bán ra thị trường với mức giá niêm yết là 235.000đ. Tuy nhiên khi bạn mua combo 3 chai sẽ nhận được mức giá ưu đãi là 595.000đ/combo, tiết kiệm được đến 110.000đ. Giá gốc của 3 chai là 705.000đ nên khi mua combo sẽ rất hời.

Chat ngay với chuyên gia

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Thuốc kích rễ cây cảnh Bio Humic

3. Cách sử dụng thuốc kích thích rễ cây cảnh đạt hiệu quả cao

Có rất nhiều trường hợp đã sử dụng thuốc kích rễ cây cảnh nhưng hiệu quả mang lại không như mong muốn. Đó có thể là do cách sử dụng chưa phù hợp hoặc chưa biết cách chọn các loại thuốc phù hợp với cây trồng. Vậy sử dụng thuốc kích rễ như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất mà không gây lãng phí?

thuốc kích rễ cây cảnh

Thứ nhất, việc chọn một loại thuốc phù hợp cho cây trồng vườn nhà là thực sự quan trọng và cần thiết. Bạn cần tìm hiểu kĩ giống cây, trạng thái của cây rồi chọn các loại thuốc có thành phần phù hợp. 

Sau đó, bạn tiến hành pha loãng dung dịch thuốc kích rễ với nước trong chai nhựa hoặc xô nước. Tùy vào phương pháp giâm cành, chiết cành hay ngâm giống mà bạn cần pha với các tỉ lệ khác nhau. Nếu tính theo tỉ lệ gram thuốc - lít nước:

 • Phương pháp giâm/chiết cành: 20 - 1
 • Ngâm giống: 1 - 1
 • Tưới gốc: 2 - 1
 • Phun lá: 5 - 4

Đối với mỗi loại thuốc kích rễ sẽ có hướng dẫn pha thuốc khác nhau. Tuy nhiên thông thường người ta cũng sẽ lấy tỉ lệ ở trên để pha. Nếu muốn kĩ hơn bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn trên nhãn các chai thuốc và tham khảo tỉ lệ ở trên.

thuốc kích rễ cây cảnh

Cũng cần chú ý đến thời gian ngâm cành vào hỗn hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với phương pháp giâm/chiết cành, nên ngâm vào dung dịch tầm 7-8 phút trước khi giâm vào đất. Phương pháp ngâm giống cần ngâm vào dung dịch trước khi mang đi ủ 1 ngày. Còn đối với tưới gốc, phun lá thì nên sử dụng 1 tuần/lần là thích đủ.

4. Sử dụng thuốc kích rễ cho rễ cây cảnh bị tổn thương

Rễ được xem là một trong các bộ phận cây cực quan trọng để giúp cây lấy được các dưỡng chất từ đất để phát triển, nuôi sống cây. Do đó, nếu rễ cây bị tổn thương, bị thối rễ, úng hư hoặc là mắc phải các bệnh gây tổn thương rễ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cây. 

Để xác định sử dụng loại thuốc kích rễ cho cây cảnh thì bạn phải biết được nguyên nhân gây ảnh hưởng rễ là do đâu:

 • Do những loại vi khuẩn gây hại xâm nhập vào và làm tổn thương nghiêm trọng đến rễ cây
 • Do tưới nước quá nhiều khiến cho cây bị thối rễ, bị úng
 • Do các loại rệp sát đất, các tuyến trùng hay nhện gây hại
 • Do sử dụng các loại thuốc bảo vệ, thuốc hóa học khiến đất bị chai cứng khiến cho rễ bị nghẹt và không thể phát triển.

thuốc kích thích rễ cây cảnh

Với các nguyên nhân trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc kích rễ cho cây cảnh để tưới gốc, giâm - chiết cành, ủ hạt giống, tưới lá,... Trong thuốc kích rễ thường có các thành phần gồm đạm, P205, BO, K20,... là những yếu tố cực cần thiết để kích thích được sự phát triển của bộ rễ. Ngoài những thành phần chủ đạo, các loại thuốc kích rễ cây cảnh còn chứa thêm kẽm, đồng, mangan, sắt,...

Chat ngay với chuyên gia

5. Cách dùng thuốc kích rễ cho cây

Với mỗi trường hợp khác nhau thì việc sử dụng, cách dùng thuốc kích rễ cho cây cũng khác, cụ thể:

 • Đối với cây cảnh bị thối rễ hay bị úng nước thì đầu tiên bạn cần xới đất lên, sau đó làm sạch và tiến hành cắt bỏ các đầu rễ cây bị thối. Tiếp theo bạn cần phơi khô từ 1 - 2 ngày rồi mới ngâm, tưới thuốc kích rễ cây cảnh. Khoảng chừng 10 cho đến 15 ngày sau thì cây sẽ ra rễ mới.
 • Đối với cây phôi mới được tiến hành cắt bỏ rễ, lá hoàn toàn thì bạn sẽ tiến hành rửa bầu đất, sau đó bạn tiến hành đặt ở nơi khô ráo. Tiếp đó bạn tiến hành ngâm thuốc kích ra rễ trong vòng 2h đồng hồ rồi sau đó trồng cây ở những nơi thoáng mát. Một lưu ý khi trồng là bạn nên sử dụng hỗn hợp 100% cát tưới ẩm để có thể nhanh ra rễ mới. 
 • Đối với những cây có rễ còi cọc, rễ yếu thì bạn cần sử dụng dung dịch kích rễ kết hợp với tưới nước thường xuyên theo định kỳ để giúp cây bén đất nhanh, mọc rễ nhanh.

thuốc kích rễ cây thủy sinh

6. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho một số loại cây cảnh

6.1 Cách sử dụng thuốc kích rễ cây thủy sinh

Đối với cây cảnh thủy sinh thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc trên. Bạn đổ trực tiếp vào chậu, bình. Với 1ml thuốc kích rễ cho cây thủy sinh sẽ sử dụng được cho 50 lít nước. Tiến hành dùng 3 ngày/ lần hoặc bạn có thể đổ 1/2 nắp chai vào bể/ tuần. Với sản phẩm thuốc kích thích rễ này sẽ không gây hại đến môi trường nước.

6.2 Sử dụng thuốc kích rễ chiết cây

Đối với cây chiết, bạn chỉ cần sử dụng thuốc kích thích ra rễ tưới trực tiếp vào bầu chiết cành, gốc cây hoặc là bạn có thể bôi trực tiếp thuốc vào chỗ chiết.

Trên đây là những loại thuốc kích rễ cây cảnh hiệu quả và dễ kiếm nhất mà Rosava muốn giới thiệu đến bạn. Bên cạnh đó nếu muốn vườn cây của mình ngày càng đẹp và khỏe thì có thể liên hệ với Rosava để được tư vấn thêm nhé!

Tag :
VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 081.99.45.468