5 Cách Kích Mầm Hoa Hồng To Khỏe Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Bạn đang tìm cách kích mầm hoa hồng to khỏe cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp vườn hoa hồng nở nhiều hoa to và đẹp? Xem ngay bài viết dưới đây của Rosava để bỏ túi thông tin chi tiết nhất.

1. Sử dụng kỹ thuật tạo đất tơi xốp - Cách kích mầm hoa hồng phát triển tốt

Đất trồng là một trong những yếu tố giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu đất trồng tốt, đủ độ ẩm đủ các dưỡng chất thiết yếu và cách chăm sóc hoa hồng tốt có thể giúp cây phát triển khỏe mạnh. Năng suất vườn hồng nhà bạn cũng vì thế mà cải thiện và giúp cây nở nhiều hoa to và đẹp hơn.

kích mầm hoa hồng

Để giúp cây có bộ rễ chắc khỏe và kích mầm hoa hồng thì việc cải tạo đất tơi xốp là một phương pháp xử lý hiệu quả. Với kỹ thuật này, cây sẽ hạn chế được tình trạng bị sâu bệnh hại tấn công.

kích mầm hoa hồng

Đất trồng được xem là tốt khi nó đảm bảo được độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, đủ độ ẩm và khả năng thoát nước tốt. Đối với hoa hồng trồng ở chậu thi việc lựa chọn đất trồng cũng rất quan trọng. Mỗi loại hoa hồng sẽ phù hợp với các loại đất trồng và giá thể khác nhau. Vì vậy cần lựa chọn các loại giá thể phù hợp để giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Chat ngay với chuyên gia

2. Sử dụng phân bón kích mầm cho hoa hồng

Bên cạnh đó, sử dụng các chế phẩm phân bón để kích mầm hoa hồng cũng rất hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phân bón cũng như chế phẩm hỗ trợ việc kích mầm. Dưới đây là 2 loại phân bón hiệu quả và bán chạy nhất tại Rosava mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Chế phẩm kích mầm Bio Grow

Bio Grow là một chế phẩm sinh học với nguyên liệu chính có nguồn gốc tự nhiên như tảo biển, rêu, cá, đỗ tương, humic,... Đây là một dạng phân bón hữu cơ cao cấp dạng dung dịch để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu kích thích cây mọc mầm mới.

kích mầm hoa hồng

Các dưỡng chất có trong Bio Grow được cung cấp dưới dạng các axit amin giúp cây dễ hấp thụ. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản. Với hàm lượng muối khoáng cao, chứa nhiều lợi khuẩn kích thích cây mọc mầm và đâm chồi mới mơn mởn.

Bên cạnh đó, Bio Grow còn là loại phân bón giúp cây lớn nhanh và khỏe mạnh, tăng tuổi thọ cho cây. Với hàng tỉ lợi khuẩn hoạt động mạnh mẽ giúp phân giải các chất dinh dưỡng khó hấp thụ ở trong đất. Từ đó tăng hiệu quả sử dụng của các loại phân bón hơn.

kích mầm hoa hồng

Hiện nay sản phẩm kích mầm hoa hồng Bio Grow được bán tại Rosava với mức giá là 235.000đ cho một chai có dung tích 500ml. Nếu bạn mua với combo 3 chai sẽ nhận được mức giá ưu đãi là 595.000đ/combo. Nhờ đó có thể tiết kiệm đến 110.000đ so với mua lẻ từng chai.

2.2. Phân bón sinh học Combo Rose Care (plus)

Bên cạnh đó, bộ combo sản phẩm Rose Care cũng là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Rosava. Bộ 3 sản phẩm đó bao gồm chế phẩm kích mầm cây trồng Bio Grow, dịch đạm cá Bio Fish/dịch trùn quế Bio Vermi, phân bón kích thích ra hoa và đậu quả Bio Flower được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

kích mầm hoa hồng

Với các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng các khoáng chất, các axit amin, Rose Care có tác dụng kích mầm, kích cây ra hoa và dưỡng quả. Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm trong combo sẽ làm tốt nhiệm vụ riêng của nó giúp cây sinh trưởng tốt. Đây là một trong những cách làm cho hoa hồng nở to hiệu quả

Chế phẩm Bio Grow với tác dụng kích hạt nảy mầm, giúp cây trồng lớn nhanh và rút ngắn thời gian gieo trồng. Bio Fish/Bio Vermi thì lại làm tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng mầm mập, giúp cây khỏe và lá bóng hơn. Bio Flower thì lại nâng cao chất lượng nông sản bằng cách kích thích cây ra hoa nhiều và dưỡng trái to, khỏe. Với sự kết hợp toàn diện này đã giúp cây tăng cường sức đề kháng, chống lại sâu bệnh và phát triển nhanh, khỏe, cho kết quả như mong đợi.

kích mầm hoa hồng

Mức giá công khai tại Rosava của bộ combo kích mầm hoa hồng này là 585.000đ. Mỗi combo gồm 3 chai như trên với dung tích mỗi chai là 500ml. Vườn hồng nhà bạn sẽ sai hoa và nở rộ nếu biết cách lựa chọn những sản phẩm chất lượng như thế này.

Chat ngay với chuyên gia

3. Kích mầm hoa hồng bằng phương pháp cắt tỉa

Để cây hoa hồng có bộ tán đẹp thì việc cắt tỉa rất quan trọng. Công đoạn này cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc kích mầm hoa hồng và giúp cây phát triển tốt. Thời điểm thích hợp nhất để cắt tỉa là lúc cây đã cho hoa tàn. Lúc này bạn nên căt tỉa đồng bộ để các mầm, chồi đồng loạt ra một lần.

kích mầm hoa hồng

Tuy nhiên tỏng quá trình cắt tỉa cần lưu ý không nên cắt quá sát cành hoa với bông hoa. Như thế sẽ khiến mầm, chồi mới ra rất yếu và nhỏ, khó phát triển tốt. Càng cắt sâu về phía gốc cành thì cây càng dễ mọc mầm. Ngược lại cắt càng hướng nhiều về phía ngọn thì hạn chế sự nảy mầm. 

kích mầm hoa hồng

Thời gian lý tưởng để thực hiện việc cắt tỉa kích mầm hoa hồng là vào sáng sớm và nắng ráo. Đây là thời điểm cây hoa hồng có khả năng bảo vệ vết thương sau cắt tỉa tốt và khả năng liền sẹo cao.

Chat ngay với chuyên gia

4. Tắm nắng và tưới nước cho hoa hồng

Hoa hồng là giống cây ưa ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn cần để ý và thường xuyên cho cây tiếp túc với ánh nắng trực tiếp để cây hấp thụ. Thời gian thích hợp để cây tắm nắng là khoảng từ 6 - 8 tiếng/ngày. Nếu trồng cây ở vườn thì bạn cũng cần đảm bảo cây được che chắn cẩn thận. Tránh trường hợp cây tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng quá nhiều sẽ dễ mắc bệnh cháy lá ở hoa hồng.

kích mầm hoa hồng

Bên cạnh đó, để cây phát triển một cách khỏe mạnh và hoàn thiện thì bạn cũng cần tưới nước đầy đủ cho cây. Nếu cây bị thiếu nước và thiếu độ ẩm thì sẽ tong teo và dễ mắc các bệnh như nấm, phấn trắng, bọ trĩ. Cây chỉ cần lượng nước để đảm bảo độ ẩm vừa đủ cho nên hạn chế tưới quá nhiều dẫn đến ứ đọng, gây thối rễ và cây sẽ chết.

kích mầm hoa hồng

Chat ngay với chuyên gia

5. Sử dụng thuốc trừ sâu hợp lý

Một phương pháp để kích mầm hoa hồng cuối cùng mà bạn có thể tham khảo là sử dụng lượng thuốc trừ sâu, phân bón hợp lý. Thông thường người a sẽ tiến hành phun thuốc sau quá trình cắt tỉa kích mầm hoa hồng mọc ra. Tuy nhiên nếu phun thuốc sai cách và liều lượng không đúng co thể gây tác dụng ngược và những hậu quả khôn lường.

kích mầm hoa hồng

Không những nó không mang đến hiệu quả mà còn là cơ hội để sâu bệnh tấn công ngược lại. Nếu tình trạng chăm sóc sai kĩ thuật này cứ kéo dài cây sẽ bị chậm phát triển và còi cọ, ngày càng yếu dần và chết.

Bạn cũng nên lưu ý đến liều lượng phân bón khi bón cho cây. Tránh lạm dụng quá mức dẫn đến tình trạng bây bị ngộ độc phân bón và mắc các bệnh như cháy đầu lá. Để cây khỏe mạnh và phát triển tốt bạn cần tập trung chăm sóc bộ rễ cứng cáp. Có thể sử dụng các loại phân hữu cơ hay phân lân, phân kali với liều lượng thích hợp để cây có bộ rễ chắc khỏe.

kích mầm hoa hồng

Chat ngay với chuyên gia

Trên đây là 5 phương pháp giúp kích mầm hoa hồng hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy những thông tin này có ích và áp dụng hiệu quả cho vườn hồng nhà mình. Nếu muốn được tư vấn rõ hơn thì hãy liên hệ với Rosava ngay nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐA DẠNG SẢN PHẨM
ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đầy đủ giống và phân thuốc chuyên dùng cho hoa hồng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Cây chết hoặc hàng mất do vận chuyển bù hàng mới

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

Hỗ trợ tư vấn 24/24 qua alo, zalo, fb, web

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI
ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Cam kết ra hoa, chết tặng cây mới

Chat Facebook Chat Zalo Hotline: 091.6996.101